Một số plugin bảo mật WordPress tốt nhất

Theo các thống kê, có khoảng 18,5 triệu trang web bị nhiễm phần mềm độc hại mỗi tuần. Một trang web trung bình bị tấn công 44 lần mỗi ngày, bao gồm cả các trang web WordPress và không phải WordPress.

Vi phạm bảo mật trên trang web của bạn có thể gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng cho doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt hơn nữa, các trang web làm bằng mã nguồn mở như WordPress là đối tượng dễ bị tấn công nhất.

Để tránh bị tấn công, bạn cần tuân theo các phương pháp bảo mật tốt nhất để bảo vệ trang web của mình. Một trong những bước quan trọng nhất trong việc bảo mật trang web WordPress của bạn là bắt đầu sử dụng plugin bảo mật WordPress. Các plugin này giúp bạn tăng cường bảo mật cho WordPress đồng thời ngăn chặn các cuộc tấn công mạng vào trang web của bạn.

Hãy cùng xem qua một số plugin bảo mật WordPress tốt nhất và cách chúng giúp bạn bảo vệ trang web của mình.

1. Wordfence

Wordfence

Wordfence là một plugin bảo mật WordPress phổ biến. Nó cung cấp phiên bản miễn phí của plugin đi kèm với tính năng quét phần mềm độc hại mạnh mẽ, phát hiện khai thác và đánh giá mối đe dọa.

Plugin sẽ tự động quét trang web của bạn để tìm các mối đe dọa phổ biến, nhưng bạn cũng có thể thực hiện quét toàn bộ bất kỳ lúc nào. Bạn sẽ được cảnh báo nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu vi phạm bảo mật nào cùng với các hướng dẫn để khắc phục chúng.

Wordfence cũng đi kèm với một tường lửa WordPress tích hợp sẵn. Tuy nhiên, tường lửa này chạy trên máy chủ của bạn ngay trước khi tải WordPress.

2. iThemes Security

iThemes Security Pro

iThemes Security là một plugin bảo mật WordPress từ những nhà phát triển đứng sau plugin BackupBuddy phổ biến. Giống như tất cả các sản phẩm của họ, iThemes Security cung cấp giao diện người dùng sạch đẹp với vô số tùy chọn.

Nó đi kèm với việc kiểm tra tính toàn vẹn của tệp, tăng cường bảo mật, giới hạn số lần đăng nhập, thực thi mật khẩu mạnh, phát hiện 404, bảo vệ mạnh mẽ và hơn thế nữa.

iThemes Security không bao gồm tường lửa trang web. Nó cũng không bao gồm trình quét phần mềm độc hại của riêng mình và sử dụng trình quét phần mềm độc hại Sitecheck của Sucuri.

>> Hướng dẫn WordPress.

3. All in One WordPress Security

All in one WordPress Security

Plugin All in One WordPress Security là một plugin kiểm tra, giám sát và tường lửa bảo mật WordPress mạnh mẽ. Nó cho phép bạn dễ dàng áp dụng các phương pháp hay nhất về bảo mật WordPress cơ bản trên trang web của mình.

Nó đi kèm với các tính năng như khóa đăng nhập để ngăn chặn các cuộc tấn công, lọc IP, giám sát tính toàn vẹn của tệp, giám sát tài khoản người dùng, quét các mẫu đáng ngờ được đưa vào cơ sở dữ liệu và hơn thế nữa.

Nó cũng đi kèm với một tường lửa cấp trang web cơ bản có thể phát hiện một số mẫu phổ biến và chặn chúng cho bạn. Tuy nhiên, nó không hiệu quả lắm và thường thì bạn sẽ phải đưa vào danh sách đen các IP đáng ngờ theo cách thủ công.

4. Anti-Malware Security

Anti Malware

Anti-Malware Security là một plugin bảo mật và chống phần mềm độc hại hữu ích khác của WordPress theme. Plugin đi kèm với các tính năng riêng biệt giúp nó tìm ra các mối đe dọa phổ biến nhất.

Đó là trình quét phần mềm độc hại cho phép bạn dễ dàng quét tất cả các tệp và thư mục trên trang web WordPress của mình để tìm mã độc hại, backdoor, phần mềm độc hại và các dạng tấn công độc hại đã biết khác.

Plugin yêu cầu bạn tạo một tài khoản miễn phí trên trang web của plugin để truy cập các tính năng mới nhất và cũng có được một số tính năng cao cấp như ngăn chặn tấn công.

5. WPScan

WPScan

WPScan là một plugin bảo mật WordPress độc đáo vì nó sử dụng cơ sở dữ liệu lỗ hổng WordPress được quản lý theo cách thủ công được cập nhật hàng ngày bởi các chuyên gia bảo mật WordPress chuyên dụng và các thành viên cộng đồng.

Plugin này quét trang web của bạn để tìm hơn 21.000 lỗ hổng bảo mật đã biết trong các plugin, chủ đề và phần mềm cốt lõi của WordPress.

Bạn có thể lên lịch quét tự động hàng ngày và nhận thông báo kết quả qua email. Plugin có một API bảo mật miễn phí phù hợp với hầu hết các trang web, nhưng bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí nếu bạn có một trang web lớn hơn và sử dụng nhiều plugin.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm thấy plugin bảo mật WordPress tốt nhất cho trang web của mình. Bạn có thể quét trang web WordPress của mình để tìm các vi phạm bảo mật bất kỳ lúc nào.