4 lý do tại sao trang web của bạn cần một blog

Nếu bạn là một công ty có ngân sách eo hẹp, bạn sẽ phải tiết kiệm nhiều thứ mà bạn cho rằng không cần thiết, như là một trang blog cho website của doanh nghiệp. Bạn sẽ tự hỏi “Nó có cần thiết không? Nó có trực tiếp mang lại doanh thu hay không? Hoặc tôi sẽ làm nó sau này khi doanh nghiệp có lợi nhuận”.

Có lẽ bạn đang nghĩ về thời gian, tiền bạc và nhân sự để duy trì một trang blog và việc lập nó ra sẽ gây thêm một gánh nặng không cần thiết. Tuy nhiên, nếu được thực hiện đúng cách, viết blog có thể nâng cao nhận thức của khách hàng và ngành, tăng hiệu suất SEO và cung cấp nhiều nội dung truyền thông xã hội liên kết trở lại trang web của bạn. Qua đó sẽ gián tiếp tiết kiệm chi phí marketing và gia tăng doanh thu cho công ty của bạn.

Dưới đây là bốn lý do hàng đầu tại sao trang web của bạn có thể được hưởng lợi từ việc có một blog.

4 lý do tại sao trang web của bạn cần một blog

 1. Blog cung cấp cho bạn nội dung để chia sẻ trên mạng xã hội

Có nhiều tài khoản mạng xã hội như Facebook, LinkedIn và Twitter đã trở thành một phần quan trọng của mọi chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Blog không chỉ phục vụ mục đích cung cấp nội dung nguyên bản và có liên quan cho tất cả các nền tảng xã hội của bạn mà còn thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn.

Tạo một trang blog, viết bài và chia sẻ nó lên các trang mạng xã hội và bạn có cơ hội thu hút thêm nhiều lượt truy cập miễn phí.

>> Hướng dẫn SEO cho người mới

2. Blog nhân bản hóa thương hiệu của bạn

Khách hàng của bạn đã quen nghe bạn nói về sản phẩm và dịch vụ của bạn một cách chuyên nghiệp, thuyết phục. Blog mang đến cho người xem trang web của bạn cơ hội tìm hiểu bạn ở cấp độ cá nhân, sâu sắc hơn. Đây là không gian nơi bạn có thể cởi mở hơn một chút với thương hiệu của mình, chia sẻ ý kiến ​​và cung cấp cái nhìn “hậu trường” về công ty của bạn. Theo các thống kê trên Internet, 60% người tiêu dùng cảm thấy tích cực về thương hiệu doanh nghiệp sau khi đọc blog của họ và 61% trong số đó đã mua hàng chỉ dựa trên một bài đăng trên blog.

3. Một blog cung cấp cho bạn uy tín trong ngành

Việc duy trì một blog không chỉ mang lại cho thương hiệu của bạn một tiếng nói mang tính đối thoại, thân thiện hơn mà còn giúp bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Có một blog nhất quán và nội dung được viết tốt sẽ cho tất cả khách hàng, đối thủ cạnh tranh và nhân viên của bạn biết rằng công ty của bạn là một nguồn đáng tin cậy theo kịp những đổi mới và phát triển trong ngành.

4. Blog làm tăng hiệu suất SEO của bạn

Khi hầu hết mọi người nghĩ đến việc làm cho trang web của họ được tối ưu hóa cho tìm kiếm, họ nghĩ đến các khía cạnh kỹ thuật như nâng cao siêu dữ liệu và URL. Tuy nhiên, nếu bạn luôn cập nhật những tin tức mới nhất để Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, thì bạn biết rằng tương lai của SEO nằm ở việc có nhiều nội dung phong phú, phù hợp trên trang web của bạn. Còn cách nào tốt hơn để liên tục thêm nội dung mới vào trang web của bạn hơn là với một blog? Bởi vì Google đánh giá cao các trang web có nội dung mạnh mẽ và nhất quán, việc có một trang blog sẽ mở cửa cho Google ghé thăm và đánh giá website của bạn tốt hơn.

Kết luận

Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết những lợi ích về lâu dài nếu như website của bạn có một trang blog. Chi phí để tích hợp thêm một trang blog vào website là không nhiều, đừng nên đắn đó về điều đó mà hãy thực hiện ngay từ bây giờ.