Một vài mẹo tối ưu hoá trang đích của bạn

Bạn có muốn đảm bảo rằng mọi trang đích bạn tạo đều nhận được chuyển đổi cao nhất có thể không? Nếu có, hãy làm theo các mẹo tối ưu hoá trang đích sau đây vì chúng sẽ giúp bạn tối ưu hóa các trang đích của mình một cách dễ dàng.

Trang đích là gì?

Trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), trang đích hay gọi là landing page là một trang web duy nhất được tạo ra với một mục tiêu cụ thể, như là chào bán sản phẩm mới, quảng bá khoá học hay thu thập thông tin khách hàng. Nó được gọi là trang đích vì nó thực sự là trang mà khách truy cập “hạ cánh” hoặc đến sau khi nhấp vào liên kết có mục đích đưa họ đến trang cụ thể đó.

Các trang đích có lời kêu gọi hành động hoặc CTA được thiết kế để tăng tỷ lệ chuyển đổi nhất định.

Trang đích là gì

Sự khác biệt giữa Trang đích và Trang chủ là gì?

Sự khác biệt chính giữa trang đích và trang chủ là mục đích của mỗi trang. Trang chủ sẽ có nhiều liên kết cấp cao nhất được thiết kế để hướng người dùng qua các trang khác nhau trên trang web với nhiều mục tiêu khác nhau.

Trong khi đó, các trang đích tập trung vào mục đích của chúng và sẽ có ít liên kết hơn – mọi thứ trên trang đích được tạo cho một mục đích cụ thể và mọi liên kết trên trang đó phải được dành riêng cho mục đích duy nhất đó.

Mẹo tối ưu hóa trang đích

Bây giờ, mình sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo tối ưu hóa trang đích để giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Giữ các trang đích đơn giản

Khi khách truy cập đến trang đích của bạn, bạn không nên để họ cảm thấy choáng ngợp, bối rối, mất tập trung hoặc tệ nhất là khó chịu. Do đó, bạn nên giữ cho nó càng đơn giản càng tốt về mặt văn bản, hình ảnh và lời kêu gọi hành động (CTA).

Hãy nghĩ về những gì bạn muốn khách truy cập của mình làm khi truy cập trang đích. Sau đó, đi thẳng vào vấn đề để họ có thể thực hiện hành động mong muốn mà không gặp trở ngại. Đừng ngại sử dụng nhiều khoảng trắng, vì nó giúp đơn giản hóa.

Giữ các trang đích nhất quán

Nếu người dùng nhấp vào quảng cáo để đến trang đích của bạn, hãy đảm bảo cả hai đều nhất quán. Nói cách khác, bạn muốn thông điệp của mình phù hợp để họ không cảm thấy bị lừa.

Bạn có thể làm điều này bằng cách đảm bảo rằng bất kỳ nội dung nào trong quảng cáo đều được phản ánh trên trang đích về văn bản, màu sắc, hình ảnh, …

Loại bỏ điều hướng chính khỏi trang đích

Bạn muốn khách truy cập tập trung vào chính trang đích chứ không phải các trang khác trên trang web của bạn. Nếu trang đích của bạn có điều hướng chính cho phép khách truy cập thoát ra xung quanh mà không cần chuyển đổi trước, hãy xóa nó.

Đặt CTA của bạn xuyên suốt trang đích

Một thiết kế trang đích nội dung dài phải có CTA được đặt một cách chiến lược xuyên suốt tại những vị trí hợp lý. Điều này cung cấp cho người đọc tùy chọn để chuyển đổi ngay khi họ cảm thấy bị thuyết phục để làm như vậy và giúp họ không phải cuộn xuống hết cỡ để thực hiện hành động mong muốn đó.

Ngoài ra, bằng cách lặp lại CTA trên toàn trang, bạn củng cố thông điệp của mình và làm rõ ràng những gì bạn muốn người đọc thực hiện.

Một vài mẹo tối ưu hoá trang đích của bạn

Đừng quên lời chứng thực trên trang đích của bạn

Đâu là một trong những cách dễ dàng nhất để xây dựng lòng tin hoặc thuyết phục người dùng đang phân vân? Hãy thêm những cảm nhận tích cực của khách hàng trên trang đích của bạn.

Bằng cách thêm lời chứng thực, bạn cho thấy rằng sản phẩm của bạn không chỉ được người khác sử dụng mà họ còn hài lòng với kết quả

Tinh chỉnh phương tiện trên trang đích của bạn

Bên cạnh việc điều chỉnh văn bản của bạn cho hài hoà, hãy thay đổi cả phương tiện của bạn để xem điều gì gây ấn tượng nhất với khách truy cập của bạn.

Video được yêu thích nhất vì nó ít tập trung hơn đọc và mọi người có thể tiếp thu thông điệp của bạn trong khi thực hiện các tác vụ khác. Tuy nhiên, có nhiều loại video mà bạn có thể thử để xem loại nào tạo ra kết quả tốt nhất.

Chẳng hạn, thay vì đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc vào một video sản xuất cao, hãy xem cách hoạt động của một hướng dẫn đơn giản hoặc một bản giới thiệu sản phẩm. Bất cứ điều gì truyền tải thông điệp của bạn một cách đơn giản và hiệu quả sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Làm cho lời kêu gọi hành động rõ ràng và súc tích trên các trang đích

Nút kêu gọi hành động của bạn phải làm cho nó cực kỳ rõ ràng về những gì khách truy cập nên làm và những gì họ có thể mong đợi sau khi nhấp vào.

Mặc dù lời kêu gọi hành động của bạn phải rõ ràng, nhưng ưu đãi của bạn phải có giới hạn, vì vậy khách truy cập nhấp vào càng nhanh càng tốt mà không cần lưu nó lại để suy nghĩ thêm. Làm như vậy sẽ gây ra nỗi sợ bị bỏ lỡ, điều này cực kỳ hiệu quả trong việc thuyết phục người tiêu dùng hành động ngay bây giờ thay vì sau này.

Cụm từ khan hiếm chẳng hạn như “Trong thời gian giới hạn” hoặc “Số lượng có hạn” sẽ hữu ích, cũng như đồng hồ đếm ngược có thể cho khách truy cập biết khoảng thời gian trước khi ưu đãi hết hạn.

Sử dụng màu sắc tương phản để bắt mắt

Nếu bạn muốn người dùng tập trung vào các phần của trang đích, hãy đảm bảo rằng chúng có màu tương phản bắt mắt. Ví dụ: nếu bạn muốn ai đó nhấp vào “Bắt đầu”, nút CTA có màu cam đậm hoặc màu đậm tương tự sẽ hoạt động tốt.

Thêm cách thức liên lạc với bạn

Mặc dù thiết kế landing page của bạn phải tự thực hiện tất cả công việc nhưng việc hiển thị thông tin liên hệ của bạn là điều cần thiết nếu khách truy cập cần liên hệ với bạn. Bạn có thể hiển thị thông tin đó theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:

  • Liệt kê số điện thoại và địa chỉ email của bạn.
  • Cung cấp trò chuyện trực tiếp.
  • Nhúng một form điền thông tin.
  • Hiển thị một liên kết đến trung tâm trợ giúp của bạn, nếu bạn có.

Kết luận

Trên đây là một số mẹo quan trọng để thiết kế trang đích thu hút người dùng. Thông qua những mẹo trên, hy vọng bạn đọc, những nhà kinh doanh sẽ tạo cho mình được một trang đích như ý và hoạt động hiệu quả.