SEO và SMO: 4 sự kiện lớn bạn cần phải biết

Hầu hết các chủ doanh nghiệp đầu tư, chủ blog lẫn facebooker bán hàng đều biết và sử dụng ít nhất một thiết kế web chuẩn SEO, thuật ngữ SEO và nghệ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là điều họ đáng ghi nhớ. Đây là một quá trình làm việc mà thông qua đó chúng ta có thể đạt được kết quả tìm kiếm tối ưu cho bất kỳ từ khóa nào trong một công cụ tìm kiếm, như Google. 

SMO là từ viết tắt của phương tiện truyền thông xã hội tối ưu hóa và nó thường không được biết đến với một người không rành rỏi công nghệ. Khái niệm này khá quan trọng vì nó sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tăng lưu lượng truy cập đến website, hoặc trang blog. 

Cả SEO và SMO đều được sử dụng để chỉ đạo lưu lượng tới một điểm cụ thể, mỗi kỹ thuật đều có phương pháp thực thi nhiệm vụ của nó. Nếu chúng ta khôn ngoan hơn khi biết cách sử dụng các chiến lược SEO và SMO này thì càng có nhiều khả năng website dễ dàng lên được Top.

Tuy nhiên, điều này rất xứng đáng để chúng ta chỉ ra những khác biệt chính giữa 2 phương pháp tiếp cận này.

1. Cách tiếp cận

Có ba cách để một doanh nghiệp trực tuyến nhận được khách hàng. Hai cách đầu tiên giống như bất kỳ doanh nghiệp hoặc cửa hàng ngoại tuyến nào. Thứ nhất, mọi người có thể đã biết về công ty do danh tiếng và quảng cáo. Thứ hai, khách hàng có thể đã lây lan từ nếu họ có kinh nghiệm tốt với công ty, do đó, mọi người sẽ tìm kiếm các công ty riêng của mình.

Cách thứ ba là mọi người sử dụng Internet để tìm những gì họ đang tìm kiếm. Nếu họ gõ từ khoá liên quan đến doanh nghiệp của bạn (ví dụ như quản lý sự kiện, mỹ phẩm Hàn v.v …), doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện. Nếu tên của doanh nghiệp là tương đối cao hơn các kết quả khác, thì có nhiều khả năng nhận được nhấp chuột. Càng có nhiều nhấp chuột, càng có nhiều cơ hội nhận khách hàng. SEO chủ yếu tập trung vào cách tiếp cận này.

Mặt khác, việc sử dụng SMO tập trung vào cả ba phương pháp này. Bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, SMO đảm bảo rằng yếu tố truyền miệng và phổ biến không chỉ từ thế giới bên ngoài. Có một số doanh nghiệp trực tuyến và các trang thương mại điện tử ngày nay chỉ chạy trên phương tiện truyền thông xã hội. Họ có một cái tên ở đó và được giới truyền thông xã hội giới thiệu đến khách hàng mới mỗi ngày.

2. Liên kết hạt giống có ảnh hưởng hạn chế

Cải thiện SEO và SMO là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến, nhưng có nhiều cách để tạo thành công. Một số nhà quản lý tiếp thị kỹ thuật số có cách tiếp cận dán liên kết của họ trong bất kỳ nhóm truyền thông xã hội có liên quan. Tuy nhiên, việc URL công ty của bạn nằm rải rác trên Facebook hoặc LinkedIn có thể thực sự gây bất lợi cho danh tiếng trực tuyến của bạn. Việc bắn phá các liên kết như vậy có thể làm cho một doanh nghiệp có vẻ giống như một robot spam hơn là một liên doanh thực sự.

Do đó, cả SEO và SMO không thực sự dựa vào số liên kết mà là chiến lược truyền thông này chia sẻ cùng họ. Điều này có nghĩa là người ta cần phải có được một nhà  truyền thông xã hội có ảnh hưởng , chẳng hạn như kênh YouTube, để truyền bá từ đó. Một vài tweet đáng chú ý từ một hồ sơ nổi tiếng sẽ có hiệu quả hơn nhiều so với chia sẻ liên kết không phân biệt.

3. Phương tiện

Cả SEO và SMO đều có cùng mục tiêu, nhưng như đã đề cập trước đây, họ sử dụng các phương pháp khác nhau để theo đuổi nó. Do đó, SEO rất có thể sẽ sử dụng các từ khoá chọn lọc, thêm các mô tả meta, các thẻ, tiêu đề và tối ưu hóa mã HTML. Tất cả điều này chủ yếu là để tăng lưu lượng truy cập vào website chuẩn SEO, thông qua bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

SMO tập trung vào nội dung mà một doanh nghiệp đưa ra công khai. Họ có thể tối ưu hóa nội dung này cho các từ khoá nhất định để thu hút thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, sự tập trung chính ở đây là làm thế nào để làm cho nội dung thú vị cho mọi người trên phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, SMO sẽ sử dụng các tiện nghi như  Facebook Live , video trên YouTube, v.v để tạo danh tiếng trên các nền tảng truyền thông xã hội.

website chuân seo

4. Làm thế nào để cải thiện cả hai

Cải thiện SMO cho một doanh nghiệp, đặc biệt là một doanh nghiệp nhỏ, mất khá nhiều sự đầu tư dài hạn và chiến lược. Người quản lý tiếp thị cho một doanh nghiệp nên tương tác với các đối tượng xã hội có sở thích và liên quan đến công việc của họ. Ngoài ra, họ nên tham gia vào các cơ sở như Live chat và thêm vào cuộc hội thoại trong ý kiến ​​của Facebook.

SEO quan tâm đến việc tối ưu hóa nội dung của một trang web (hoặc blog) cho các kết quả của công cụ tìm kiếm. Chia sẻ truyền thông xã hội không đóng vai trò quan trọng trong vấn đề này, bởi vì nó không có ảnh hưởng đến kết quả của công cụ tìm kiếm. Do đó, SMO là về việc chia sẻ nội dung đến chính website chuẩn SEO. SEO là tất cả về tối ưu hóa những gì khách hàng sẽ nhìn thấy sau khi họ nhấp chuột.

Kết luận

Người sử dụng Internet tận dụng các công cụ tìm kiếm thường không muốn thậm chí đi đến trang thứ hai của kết quả sau đó. Do đó, bất kỳ công ty thương mại điện tử nên đầu tư cho mục đích được trên trang đầu tiên của kết quả theo từ khóa của họ. Điều này có thể không đủ, mặc dù, vì không phải tất cả mọi người tìm kiếm một cái gì đó sẽ Google nó trước khi hỏi xung quanh.

Trọng tâm chính của một doanh nghiệp nên được tầm nhìn trực tuyến của nó với thiết kế website nền tảng. Tầm nhìn này lần lượt tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh thu, chủ yếu là nhờ sự tích tụ lòng tin của khách hàng mục tiêu. Chính vì vậy, đó là lí do tại sao Thietkewebchuan.com khuyên bạn nên kết hợp song phương cả hai phương pháp đỉnh cao này để tạo nên sức hút mạnh mẽ do doanh nghiệp của bạn.