5 yếu tố cần có của một website kinh doanh

Bạn đam mê kinh doanh, và bạn biết rằng tiếp cận Internet với Website có thể giúp bạn mang lại nguồn khách hàng tiềm năng rất lớn. Tuy nhiên, mặc dù đã đổ cả tâm huyết và tiền bạc vào trang web của công ty, bạn vẫn không thấy nhiều lưu lượng truy cập như bạn muốn.

Đây là một vấn đề quá phổ biến, vì 90% nội dung web không có bất kỳ lưu lượng truy cập nào từ Google.

Mặc dù bạn có thể có ý định tốt nhất cho trang web của mình, nhưng bạn sẽ cần nâng cấp chất lượng của nó nếu bạn hy vọng đạt được hiệu quả cao hơn. Dưới đây là 5 yếu tố mà các trang web doanh nghiệp kinh doanh tốt nhất nên có.

5 yếu tố cần có của một website kinh doanh

1. Trải nghiệm đầu tiên của người dùng

Bạn đã bao giờ truy cập một trang web chậm, lỗi và khó điều hướng chưa? Có một sự thật là bạn sẽ không bao giờ truy cập trang web đó nữa.

Vì vậy, nếu ai đó có trải nghiệm tương tự với trang web của bạn, họ sẽ có phản ứng như bạn là rời bỏ website của bạn.

Một cách tốt để tránh vấn đề này là thiết kế web chuẩn SEO bằng cách sử dụng triết lý thiết kế nâng cao trải nghiệm của người dùng. Trường phái thiết kế này tuyên bố rằng: bằng cách tập trung vào khách hàng của bạn trước tiên, bạn sẽ trình bày một trang web sạch, dễ sử dụng mà mọi người thích sử dụng.

2. Thông tin trang chủ

Trang chủ của bạn là trang mà người dùng thường xem nhất. Do đó nó phải được thiết kế thật đẹp mắt, rõ ràng và cung cấp đầy đủ thông tin như:

  • Bạn là ai?
  • Bạn làm gì?
  • Bạn cung cấp cho họ cái gì?
  • Làm thế nào để liên lạc với bạn?
  • Làm thế nào bạn giải quyết vấn đề của họ?

Không có những thông tin này, bạn đang thiếu các yếu tố thiết yếu của kênh bán hàng. Và không có kênh bán hàng đó, bạn sẽ để khách hàng tiềm năng rời đi mà không cần suy nghĩ nhiều về thương hiệu của bạn.

5 yếu tố cần có của một website kinh doanh

3. Hình thành thương hiệu của bạn

Nói về thương hiệu, người tiêu dùng ngày nay muốn hợp tác kinh doanh với các công ty nỗ lực phát triển và tạo sự uy tín. Bạn không thể chỉ là một doanh nghiệp: bạn phải là một thương hiệu có uy tín và thông điệp độc đáo.

Phần lớn thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện thông qua trang chủ của bạn và phần giới thiệu. Đây là cơ hội của bạn để thiết lập niềm tin cho những gì khách hàng có thể mong đợi từ doanh nghiệp của bạn.

4. Nội dung hữu ích

Viết blog vẫn là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng của bạn. Bằng cách tạo nội dung mới, nhiều thông tin, bạn sẽ bắt đầu thiết lập mối liên kết với khách hàng.

Điều này không chỉ giúp bạn lấy lòng đối tượng của mình, mà còn là một trong những phương pháp chuẩn SEO giúp website của bạn có thứ hạng cao khi tìm kiếm.

Tạo một chiến lược phát triển nội dung chất lượng cao một cách nhất quán và đều đặn. Mặc dù bạn không phải đăng chúng mỗi ngày, nhưng việc đăng bài đều đặn có thể tăng tốc kết quả.

5. Kêu gọi hành động rõ ràng

Thực tế là trang web của bạn có mặt để giúp tạo ra doanh số. Do đó, hãy hướng khách hàng đến những hành động cụ thể một cách rõ ràng. Chẳng hạn như nút mua hàng, mẫu đăng ký, form liên hệ,… Hãy kích thích khách hàng hành động bằng các câu “đưa đẩy”. Chẳng hạn như: “Đã có 100 sản phẩm được bán ra hôm nay, bạn có chần chừ gì?” Hoặc là “Chỉ còn 5 sản phẩm cuối cùng trong đợt này!”…