6 lỗi trang đích phổ biến khiến tỷ lệ chuyển đổi kém

Trang đích trên website là không thể thiếu để góp phần làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Nếu bạn không đầu tư nhiều thời gian vào việc phát triển trang đích của mình, bạn có thể đang bỏ lỡ rất nhiều chuyển đổi, đồng nghĩa với việc thất thoát doanh thu.

Điều quan trọng là kiểm tra và tối ưu hóa các trang đích của bạn để giúp nó hoạt động tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Khi một người ghé thăm trang của bạn, bạn chỉ có vài giây để thu hút sự chú ý của họ. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết những gì tạo ra một trang đích mang lại chuyển đổi cao.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ nói về những lỗi trang đích phổ biến nhất đang làm thất thoát tỷ lệ chuyển đổi của website.

1. Có CTA không rõ ràng

CTA – Call to action, là nút kêu gọi hành động trên mỗi trang đích. Chẳng hạn như nút “Đăng ký”, “Mua hàng”, “Để lại thông tin”,… Tuỳ vào lĩnh vực kinh doanh mà sử dụng CTA cho phù hợp. Và mặc dù có vẻ không quan trọng, những từ bạn dùng trong nút CTA ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lện chuyển đổi . Đây là lý do tại sao bạn cần đầu tư cho các trang đích của mình, đặc biệt là CTA.

Sử dụng một số từ khóa nhất định trong CTA giúp khách hàng của bạn có khả năng thực hiện hành động hơn. Nếu CTA của bạn mơ hồ hoặc không rõ ràng, nó có thể khiến khách hàng dửng dưng và rời khỏi trang sau khi xem xong các thông tin.

Ví dụ: thay vì các từ chung chung như “tải xuống” hoặc “gửi”, bạn có thể sử dụng các cụm từ cụ thể hơn, chẳng hạn như “Nhận Ebook miễn phí ngay”.

6 lỗi trang đích phổ biến khiến tỷ lệ chuyển đổi kém

2. Không tối ưu hóa các hình thức chuyển đổi

Không phải mọi người truy cập trang đích của bạn đều sẵn sàng mua thứ gì đó từ bạn. Thông thường, khách truy cập lần đầu chỉ có mong muốn tìm hiểu thông tin là chủ yếu.

Vì họ vẫn đang trong giai đoạn nhận thức, họ không có thông tin nhiều về doanh nghiệp của bạn hoặc các giải pháp mà bạn đang cung cấp cho họ. Họ đang tìm kiếm thông tin, và đó là những gì bạn cần cung cấp cho họ.

Bạn có thể cung cấp một tài nguyên có giá trị cho họ như Sách điện tử miễn phí hoặc video giáo dục, nhưng hãy khéo léo lồng ghép các hình thức đăng ký của bạn. Không đặt các biểu mẫu có quá nhiều trường cần điền – độc giả của bạn chưa sẵn sàng dành quá nhiều thời gian và công sức cho doanh nghiệp của bạn.

3. Thiết kế trang web kém

Mọi người không muốn mất nhiều thời gian tìm kiếm. Cho dù đó là tìm kiếm nội dung cụ thể trên trang hoặc nút gọi hành động để họ có thể tải xuống tài nguyên họ cần một cách nhanh chóng. Do đó, mọi thứ cần phải rõ ràng và dễ tìm.

Trang web của bạn nên được thiết kế web chuẩn SEO, cả về mặt nội dung và bố cục. Bạn cần phải tập trung vào người đọc khi bạn tạo chúng. Làm cho các trang web của bạn đơn giản, gọn gàng và không lộn xộn. Đảm bảo rằng thanh điều hướng có thể giúp họ tìm thấy các trang khác một cách dễ dàng và đặt CTA ở các vị trí có thể nhìn thấy được trong nháy mắt.

Tập trung mỗi trang đích vào chỉ một hành động cụ thể. Điều này có nghĩa là bạn không nên thêm nhiều ưu đãi hoặc CTA trên cùng một trang, nhưng đảm bảo rằng mỗi trang có trọng tâm chính.

4. Thời gian tải trang chậm

90% mọi người có thể rời khỏi một trang web nếu nó mất quá năm giây để tải toàn bộ nội dung. Điều đó có nghĩa là, cứ sau một giây chậm hơn tiêu chuẩn, bạn sẽ mất đi các chuyển đổi và khách hàng.

Tốc độ trang web chuẩn SEO có tác động rất lớn đến chuyển đổi của bạn.

Không quan trọng CTA của bạn hoàn hảo đến mức nào, thiết kế trang web của bạn đẹp như thế nào hoặc hình thức đăng ký của bạn tiện lợi như thế nào. Nếu các trang đích của bạn mất hơn ba giây để tải, người dùng thậm chí sẽ không muốn ở lại website đó nữa.

6 lỗi trang đích phổ biến khiến tỷ lệ chuyển đổi kém

5. Có tiêu đề yếu

Chúng tôi đã nói về việc cần có những lời kêu gọi hành động mạnh mẽ và rõ ràng để khiến người đọc thực hiện những hành động mong muốn nhất định một cách dễ dàng. Cũng với lưu ý đó, bây giờ hãy nói về tiêu đề của trang đích.

Tiêu đề của trang có thể ở trên cùng của trang đích hoặc trên biểu mẫu đăng ký của bạn và chúng thu hút sự chú ý của người đọc. Tóm tắt lời đề nghị của bạn vào tiêu đề bằng một vài từ quyến rũ. Tiêu đề của bạn không phải là nơi để thể hiện vốn từ vựng phức tạp của bạn, vì vậy hãy giữ cho nó đơn giản và dễ hiểu, nhưng hấp dẫn.

6. Cung cấp trải nghiệm di động kém

Tối ưu hóa điện thoại di động đã được tuyên bố là rất quan trọng đối với trải nghiệm người dùng, nhưng thật đáng ngạc nhiên khi có nhiều doanh nghiệp không thực hiện điều này trên website

Mọi người đang truy cập internet trên nhiều thiết bị khác nhau và 62% sử dụng điện thoại di động của họ. Bạn sẽ mất một số lượng lớn chuyển đổi nếu bạn không chú ý đến tối ưu hóa điện thoại di động. Do đó, khi thiết kế website cần lưu ý đến khả năng trải nghiệm di động của nó.