6 lỗi SEO phổ biến mà quản trị viên web phải đối mặt

Mỗi chủ sở hữu trang web đều muốn có một trang web tối ưu hóa SEO. Bất kỳ sự gia tăng nào trong thứ hạng tìm kiếm có thể dẫn đến hàng trăng, hàng ngàn khách hàng.

Nếu bạn là quản trị viên web đang đối mặt với sự sụt giảm nghiêm trọng trong thứ hạng Google của mình, thì trang web của bạn có thể đang gặp một số vấn đề về SEO. Tin tốt là thông thường, bạn đang phải đối mặt với một vấn đề chung dễ giải quyết bằng cách tiếp cận đúng đắn. Bài viết này sẽ xem xét 6 lỗi SEO phổ biến mà quản trị viên web phải đối mặt và các giải pháp của họ.

6 lỗi SEO phổ biến

6 vấn đề SEO phổ biến

1. Trùng từ khóa

Việc ăn thịt từ khóa xảy ra khi nhiều trang web của cùng một chủ sở hữu đang cạnh tranh cho cùng một truy vấn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs).

Giả sử bạn có hai hướng dẫn về SEO. Một trong những hướng dẫn đó đã được xuất bản ba năm trước, và hướng dẫn gần đây hơn đã được xuất bản vào tháng trước. Điều đó có thể gây ra một vấn đề.

Bây giờ bạn có hai phần nội dung giải quyết các chủ đề nhưng nhắm mục tiêu cùng một từ khóa. Đó là một vấn đề vì khi Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn, nó sẽ cố gắng ghi nhận cả hai trang. Vấn đề là, nó sẽ không thể quyết định cái nào quan trọng hơn.

Bây giờ, bạn có thể hỏi tại sao cả hai trang không thể xếp hạng cùng nhau trên trang đầu tiên?

Về mặt kỹ thuật, nó có thể. Tuy nhiên, hai phần nội dung của bạn cần đáp ứng các nhu cầu khác nhau. Ví dụ: bạn có thể có một trang bán hàng và một bài đăng trên blog nhắm mục tiêu cùng một cụm từ tìm kiếm. Một trang đáp ứng mong muốn mua hàng, giao dịch của người dùng, trong khi trang kia đáp ứng mục đích giáo dục.

Để giải quyết vấn đề này, hãy tối ưu hóa các trang của bạn để chúng không cạnh tranh với nhau. Để làm được điều đó, bạn có thể thực hiện ít nhất một trong những điều sau:

Xem qua tiêu đề và mô tả của bạn và làm cho chúng trở nên khác biệt.

Kết hợp hai bài đăng trên blog thành một nếu chúng nói về các chủ đề tương tự hoặc khiến chúng tập trung vào các từ khóa khác nhau.

Kiểm tra văn bản liên kết của các liên kết nội bộ của bạn. Đảm bảo các văn bản liên kết tuân theo các phương pháp liên kết nội bộ tốt nhất. Hai văn bản liên kết khác nhau phải trỏ đến hai trang web khác nhau trên trang web của bạn.

Kiểm tra các liên kết ngược của bạn. Các quy tắc tương tự cho liên kết nội bộ cũng áp dụng cho các liên kết bên ngoài.

2. Tốc độ trang chậm

Tốc độ trang web của bạn rất quan trọng. Mọi người thiếu kiên nhẫn và không chờ đợi một trang web tải chậm. Đó là một vấn đề về trải nghiệm người dùng và nó ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm.

Trang web của bạn sẽ tải nhanh chóng. Tốt hơn là trong vòng chưa đầy hai giây.

>> Hướng dẫn SEO cho người mới

3. Sự cố với hình ảnh của bạn

Hình ảnh là quan trọng. Chúng giúp làm cho nội dung hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố cho trang web của bạn.

Một trong những vấn đề chính bạn nên xem xét là kích thước hình ảnh. Kích thước tệp hình ảnh càng lớn thì thời gian tải trang càng lâu. Có nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề này.

Thứ nhất, bạn có thể lưu trữ hình ảnh bên ngoài trang web. Ví dụ: WordPress có một tính năng cho phép bạn lưu trữ hình ảnh của mình trên máy chủ WordPress. Điều đó có nghĩa là hình ảnh của bạn được tải nhanh hơn rất nhiều so với khi được lưu trữ trên trang web của bạn.

Điều thứ hai bạn có thể thử là trì hoãn hình ảnh ngoài màn hình. Trì hoãn hình ảnh ngoài màn hình có nghĩa là hình ảnh chỉ xuất hiện trên màn hình tải khi một người truy cập trang. Hình ảnh ngoài màn hình sẽ tải khi người đó cuộn trang xuống. Điều đó có nghĩa là trang của bạn sẽ mất ít thời gian hơn để tải vì kích thước tệp ban đầu nhỏ hơn.

4. Liên kết bị hỏng

Một vấn đề phổ biến mà bạn nên thường xuyên xem xét và cố gắng giải quyết trên trang web của mình là các liên kết bị hỏng. Các liên kết bị hỏng là không tốt vì chúng hướng mọi người đến nội dung không tồn tại.

Mọi người không thích truy cập các trang không có nội dung. Nó cung cấp trải nghiệm người dùng kém.

Các liên kết bị hỏng cũng là một vấn đề đối với SEO. Hơn nữa, bạn đang lãng phí quyền trang của mình bằng cách cung cấp các liên kết không có gì.

Quyền hạn của trang chảy qua cả liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài. Khi cơ quan được chuyển hướng đến một trang, nó có thể giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của nội dung.

5. Nội dung trùng lặp

Nội dung trùng lặp là khi một phần nội dung xuất hiện ở nhiều nơi trên trang web của bạn. Google không phạt bạn vì có nội dung trùng lặp trên trang web của bạn. Tuy nhiên, việc có nhiều phiên bản của cùng một nội dung trên trang web của bạn có thể gây hại cho thứ hạng tìm kiếm vì Google không biết bạn muốn xếp hạng cho phiên bản nào.

Cách thứ hai, nội dung trùng lặp có thể gây hại cho kết quả xếp hạng tìm kiếm của bạn từ giá trị liên kết. Ví dụ: hãy tưởng tượng 50% liên kết bên ngoài chuyển đến một phần nội dung và 50% liên kết bên ngoài chuyển đến phần thứ hai.

Rõ ràng, sẽ tốt hơn nếu có 100% liên kết của bạn đến cùng một nội dung.

6. Liên kết ngược độc hại hoặc spam

Liên kết ngược có thể vừa gây hại vừa cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn. Nếu bạn nhận được loại liên kết ngược phù hợp từ các trang web có chất lượng, bạn có thể sẽ thấy thứ hạng tìm kiếm của mình tăng lên. Đó là một điều tích cực. Đó là lý do tại sao mọi người đầu tư rất nhiều năng lượng vào việc tiếp cận blogger và các loại hình xây dựng liên kết khác.

Kết luận

Nếu bạn đang điều hành một trang web, bạn có thể đầu tư nguồn lực vào tiếp thị nội dung và SEO. Thật không may, nhiều trang web bị các vấn đề học SEO phổ biến ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng tìm kiếm. Việc khắc phục những vấn đề này có thể tạo ra lưu lượng truy cập tăng đột biến.

Hướng dẫn này đã cung cấp cho bạn một số vấn đề SEO phổ biến có thể ảnh hưởng đến trang web của bạn. Khắc phục những vấn đề này là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn.