5 mẹo tối ưu nội dung SEO cho website đơn giản

Như bạn đã biết, SEO có tác động to lớn đến sự thành công của website doanh nghiệp. Chiến lược SEO của bạn càng hiệu quả thì khách hàng càng dễ nhìn thấy bạn (thông qua các công cụ tìm kiếm).

Dưới đây là 5 mẹo tối ưu nội dung SEO cho website đơn giản mà bạn có thể sử dụng để đưa trang web của mình đến với khách hàng dễ dàng hơn.

1. Nghiên cứu từ khoá mục tiêu

Nghiên cứu từ khóa là nền tảng của bất kỳ chiến lược SEO tốt nào. Nếu bạn biết cách sử dụng từ khóa một cách hiệu quả, bạn có thể phát triển nội dung thu hút nhiều người đến với trang web của mình hơn. Bước đầu tiên là xác định các từ khóa chính và phụ trên trang của bạn.

Từ khóa chính của bạn là trọng tâm chính của nội dung của bạn. Bạn chỉ cần chọn một từ khóa chính trên mỗi trang. Nó phải liên quan đến trọng tâm của trang, đặc điểm nhận dạng thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Từ khóa phụ của bạn hỗ trợ chủ đề chính. Bạn có thể sẽ có một số trong số này. Thông thường, chúng chi tiết hơn từ khóa chính và đại diện cho các chủ đề phụ mà bạn đang đề cập trong suốt một bài viết. Cố gắng đưa chúng một cách tự nhiên vào nội dung của bạn, nhưng đừng ép buộc nếu chúng không phù hợp.

2. Viết nội dung chất lượng

Nếu bạn muốn người dùng tìm và quay lại trang web của mình, bạn cần có nội dung chất lượng.

Nội dung chất lượng cho độc giả thấy quan điểm và kiến ​​thức chuyên môn cao của bạn và cho phép họ xây dựng mối quan hệ với bạn. Hơn nữa, các thuật toán của công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, được thiết kế để tìm ra nội dung độc đáo. Những người thực hành học SEO tốt và xuất bản nội dung gốc đáng tin cậy có khả năng tăng lượt tìm kiếm.

3. Giúp độc giả hiểu nhanh nội dung của bạn với đoạn trích

Nếu bạn muốn nội dung bạn viết hoạt động tốt, hãy đảm bảo rằng bạn đang trả lời các câu hỏi mà độc giả đang tìm câu trả lời. Một cách để làm điều này là nhắm mục tiêu các đoạn trích nổi bật.

Các đoạn trích nổi bật xuất hiện ở đầu trang kết quả tìm kiếm trên Google. Chúng được thiết kế để trả lời câu hỏi của người dùng và khiến họ ở lại trang.

4. Tối ưu hóa tiêu đề trang và thẻ mô tả của bạn

Tiêu đề trang và đoạn mô tả của bạn có thể là thứ đầu tiên mà khán giả của bạn nhìn thấy. Người dùng có thể quyết định nhấp hay bỏ qua trang của bạn chỉ dựa trên những điều này. Tuy nhiên bạn phải thể hiện sức mạnh nội dung chỉ trong một vài từ. Do đó hãy cố gắng làm cho nó hấp dẫn nhất có thể.

Dưới đây là một số mẹo cần nhớ: 

  • Giữ tiêu đề trang của bạn từ 30 đến 60 ký tự
  • Giữ mô tả của bạn dưới 160 ký tự
  • Bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn
  • Tóm tắt nội dung trang của bạn một cách độc đáo và dễ hiểu

5. Sử dụng URL đẹp

Cải thiện cấu trúc URL của bạn có thể tác động đáng kể đến SEO trên trang của bạn mà không cần nỗ lực nhiều. Một URL rõ ràng có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang của bạn và cung cấp cho bạn một giao diện thân thiện hơn với người dùng trong SERPs.

Hơn hết, nó tương đối dễ thực hiện, ngay cả đối với những người mới bắt đầu làm SEO. Hướng dẫn SEO cho người mới.

Một URL hiệu quả phải:

  • Sử dụng từ khóa: Cố gắng bao gồm từ khóa chính của bạn, nếu bạn có thể
  • Dễ đọc: Khi khách truy cập của bạn đọc URL, họ sẽ dễ dàng hiểu nội dung của trang
  • Hãy ngắn gọn: Tốt hơn là các URL ngắn hơn (khoảng 60 ký tự). Đó là bởi vì nhiều công cụ tìm kiếm không thể xử lý các URL dài hơn và kết quả là có thể xếp hạng bạn thấp hơn.

Kết luận

Nội dung rất quan trọng đối với chiến dịch SEO của bạn. Việc thiết lập nội dung chất lượng và chuẩn SEO không quá khó đối với mọi người. Nhưng sức mạnh mà nó mang lại là rất lớn.