Cách cải thiện chất lượng SEO tổng thể của trang web

Thuật toán của Google thay đổi liên tục, nhưng bạn vẫn có thể tin tưởng vào những hành động này sẽ cải thiện chất lượng SEO tổng thể của trang web của bạn.

Điều đầu tiên, hãy thiết lập SEO tốt.

Sử dụng thẻ tiêu đề, thẻ alt và từ khóa một cách thích hợp.

Đừng “nhồi nhét từ khóa”, nghĩa là đừng nhồi nhét các thẻ và nội dung trang web của bạn đầy những từ khóa có liên quan, hy vọng rằng Google sẽ nhận ra nhiều từ khóa nhiều lần và xếp hạng trang web của bạn nhanh hơn. Ngày nay, đó là điều không nên và Google sẽ đánh giá bạn vì điều đó trước khi xếp hạng bạn cao hơn. SEO tốt là một phần của việc tạo ra một trang web chất lượng. Đó là một trang web cung cấp nội dung hữu ích, rõ ràng mà không gây nhầm lẫn cho khách truy cập của bạn.

Cách cải thiện chất lượng SEO tổng thể của trang web

Cách quan trọng nhất để tạo ra một trang web chất lượng là tạo ra nội dung chất lượng.

Tuy nhiên, không phải tất cả nội dung đều được tạo ra như nhau. Một loại nội dung thường được gọi là “nội dung tức thời” nội dung liên quan đến các sự kiện hoặc chủ đề đang hot. Loại nội dung này xếp hạng nhanh hơn so với nội dung đơn giản là mới. Tuy nhiên, trong khi “nội dung tức thời” có xu hướng xếp hạng nhanh hơn, thì nội dung đó cũng nhanh chóng mất dần thứ hạng.

Nội dung có liên quan tại bất kỳ thời điểm nào, hoặc “vượt thời gian”, xếp hạng chậm hơn nhưng duy trì xếp hạng lâu hơn nhiều so với nội dung tức thời. Nhìn chung, tạo các bài viết và trang mới là một cách tuyệt vời để mở rộng mạng lưới và khả năng xếp hạng của bạn (hãy coi đó là nhiều từ khóa hơn để Google thu thập thông tin.) Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không có nội dung spam — Google muốn xếp hạng những từ khóa có thẩm quyền nhất một chủ thể nhất định.

>> Hướng dẫn SEO cho người mới.

Cùng với nội dung chất lượng, thực hành xây dựng liên kết chất lượng.

Hãy coi các liên kết như cách các bot của Google thu thập dữ liệu từ trang này sang trang khác. Bằng cách tạo các liên kết chất lượng, Google có thể phân tích chất lượng của trang web của bạn nhanh hơn dựa trên những trang web và nội dung bạn liên kết đến và từ đó. Bạn có thể tạo liên kết nội bộ bằng cách liên kết đến các trang web và nội dung của riêng mình (tức là liên kết đến trang dịch vụ từ bài đăng trên blog của bạn,) các liên kết ra ngoài bằng cách liên kết đến các nguồn và nội dung có uy tín, và quan trọng nhất là các liên kết trong bằng cách liên kết từ các trang web bên ngoài.

Liên kết đến yêu cầu công việc khó khăn nhưng có lẽ là chìa khóa quan trọng nhất để đưa trang web của bạn lên thứ hạng. Các liên kết này trỏ về trang web của bạn từ các trang khác. Hãy suy nghĩ về một liên kết từ bài viết của khách mà bạn đã xuất bản trên một trang web liên quan đến ngành, một liên kết trực tuyến mà bạn đang ở ngoài hoặc đánh giá bạn đã để lại trên một sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan. Những loại liên kết này cho Google biết trang web của bạn có uy tín và có giá trị xếp hạng cao.

Cuối cùng là niche, niche, niche.

Cụ thể hơn với các từ khóa của bạn (giả sử “bộ sạc năng lượng mặt trời PV USB” so với “bộ sạc năng lượng mặt trời”) sẽ giúp bạn có thứ hạng tốt hơn trong Top 10 của Google. Bám vào từ khoá ngách (niche) để xếp hạng nhanh hơn là sử dụng các từ khoá mơ hồ, từ khóa ngắn.

Học SEO miễn phí với Thiết kế web chuẩn.

Hãy nghĩ về nó theo cách này: Bạn được coi là người có uy tín lớn hơn về một chủ đề khi bạn viết 20 bài báo về một chủ đề so với khi bạn viết 20 bài báo về 20 chủ đề khác nhau. Trong thế giới xếp hạng của Google, tốt hơn nhiều nếu trở thành chuyên gia về một vài chủ đề cụ thể hơn là chỉ đơn giản là quen thuộc với hàng trăm.

Kết luận

SEO là một quá trình dài và cần sự thay đổi liên tục. Tuy nhiên, những mẹo trên là những mẹo cốt lõi mà dù bạn có thay đổi chiến lược SEO thế nào thì bạn cũng cần phải tuân theo.