5 lý do khiến WordPress trở thành CMS tốt nhất cho SEO?

Công cụ tìm kiếm vẫn là một trong những nguồn mang lại lưu lượng truy cập tốt nhất cho website của bạn. Một trang web được xếp hạng cao có thể mang lại hàng ngàn khách truy cập mỗi ngày.

Vì lý do đó, khá nhiều chủ sở hữu trang web quan tâm đến việc làm cho website chuẩn SEO. Có được một website chuẩn SEO là yếu tố lý tưởng để có được nguồn khách hàng rất tốt. Tuy nhiên, chỉ cần sử dụng WordPress để thiết kế website là bạn đã chiếm khá nhiều ưu thế trong việc SEO. Trên thực tế, rất nhiều người thiết kế web khẳng định rằng WordPress là CMS tốt nhất cho SEO. Điều đó cũng được nhiều người sử dụng website và quan tâm đến việc SEO khẳng định là chính xác. Và vì sao có thể khẳng định như vậy? Dưới đây là 5 lý do khiến WordPress trở thành CMS tốt nhất cho SEO.

1. WordPress thân thiện với SEO

Các nhà phát triển của WordPress rất quan tâm đến SEO. Đặc biệt liên quan đến SEO trên trang, nền tảng cho phép bạn chăm sóc rất nhiều yếu tố quan trọng cho SEO.

  • Thiết kế HTML chuẩn SEO – Mặc dù được viết chủ yếu bằng PHP, WordPress tạo ra các trang HTML thân thiện các công cụ tìm kiếm. Các giao diện mới nhất đã bắt đầu tận dụng lợi thế của HTML5 và những cải tiến mà nó mang lại.
  • Các permalinks thân thiện với SEO – WordPress đi kèm với khả năng sử dụng permalinks – đường dẫn chuẩn SEO. Điều đó có nghĩa là các liên kết đến bài đăng và trang có thể chứa từ khóa để công cụ tìm kiếm và khách truy cập hiểu nội dung của chúng. Nó sẽ giúp bạn có một thiết kế web chuẩn SEO.
  • Thẻ tiêu đề và tiêu đề – Tiêu đề của một trang (thường được bọc trong các thẻ h1) là một trong những phần quan trọng nhất của SEO trên trang. Cùng với các thẻ tiêu đề khác, nó thông báo cho Google về thông tin trong nội dung của bạn và cung cấp cho nó cấu trúc trang.
  • Dễ dàng sáng tạo nội dung – Nội dung đã trở thành những công cụ tăng thứ hạng công cụ tìm kiếm. Rất may, là một nền tảng viết blog trước đây, WordPress giúp việc tạo nội dung chất lượng cao dễ dàng như sử dụng trình xử lý văn bản. Nội dung đa phương tiện như video và hình ảnh.
  • Hình ảnh được tối ưu hóa – WordPress cũng cho phép bạn tiếp tục tối ưu hóa hình ảnh bằng thẻ ALT, mô tả và hơn thế nữa.

5 lý do khiến WordPress trở thành CMS tốt nhất cho SEO?

2. Chủ đề được tối ưu hóa SEO cho mọi mục đích

WordPress đi kèm với rất nhiều thành phần bổ sung có thể cải thiện khả năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của trang web của bạn. Một trong số đó là giao diện.

Nhờ nguồn giao diện phong phú, bạn có thể sử dụng WordPress để xây dựng khá nhiều trang web. Dù mục tiêu của bạn là gì – một trang web kinh doanh, trang web danh mục đầu tư, cửa hàng trực tuyến – luôn có những giao diện phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đối với một giao diện chất lượng cao sẽ đảm bảo trang web của bạn tạo ra dựa trên những đoạn mã HTML web chuẩn SEO.

Mặt khác, giao diện tốt cũng làm cho trang web của bạn trông chuyên nghiệp và hấp dẫn. Điều này ảnh hưởng đến những thứ như khách truy cập sẽ ở lại trên trang web của bạn lâu hơn và sẽ quay lại khi có nhu cầu. Cả hai đều là dấu hiệu về chất lượng cho SEO và sẽ ảnh hưởng tốt đến thứ hạng tìm kiếm của bạn.

3. Rất nhiều plugin SEO

Ngoài các giao diện và các tính năng tiêu chuẩn của WordPress, còn có vô số plugin WordPress để cải thiện hơn nữa khả năng SEO của nền tảng. Yoast SEO là một plugin SEO được dùng nhiều nhất trong WordPress, và cả những plugin SEO khác nữa.

Các plugin này cải thiện một số phần nhất định của SEO WordPress để làm cho nền tảng hiệu quả hơn nữa. Ví dụ: Yoast SEO đã nói ở trên cung cấp cho bạn bảng phân tích chi tiết về cách cải thiện SEO trên trang cho mỗi phần nội dung và cũng bao gồm các mẹo viết bài chuẩn SEO. Bên cạnh đó, nó cũng có thể chăm sóc robot.txt , sơ đồ trang web XML của bạn và nhiều hơn nữa.

5 lý do khiến WordPress trở thành CMS tốt nhất cho SEO?

4. Khả năng xây dựng trang web tải nhanh

Đến bây giờ, ai cũng biết rằng Google quan tâm đến việc các trang web mất bao lâu để tải. Đặc biệt đối với các trang web mở trên di động, hơn thế nữa, thời gian để nội dung website chuẩn SEO xuất hiện trên màn hình là một chỉ số quan trọng về chất lượng.

Vì bất cứ ai đã từng thiết lập một trang web WordPress đều sẽ chứng thực, website có xu hướng tải khá nhanh trong cấu hình tiêu chuẩn. Mặc dù, đúng là nếu sử dụng không đúng cách, các trang web WordPress có thể trở nên rất chậm.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn một chủ đề chất lượng cao, sử dụng hosting chất lượng và thực hiện theo các tiêu chuẩn để tăng tốc WordPress, đây thực sự không phải là một vấn đề. Nếu bạn hiện đang sử dụng một website wordpress chậm, bạn có thể sử dụng plugin tăng tốc wordpress, hoặc các dịch vụ xử lý tăng tốc wordpress lên rất tốt.

5. Bảo mật hàng đầu

Một trong những lý do làm giảm thứ hạng tìm kiếm là trang web của bạn bị nghi ngờ là spam, lây nhiễm virus hoặc có hại theo một cách khác. Trang web của bạn vẫn có thể bị rơi vào danh sách spam nếu bị hack. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể thấy website của mình nhận hình phạt của Google.

Rất may, bản thân WordPress rất an toàn và sự an toàn của nó liên tục được theo dõi và cải thiện. Nhóm bảo mật WordPress cố gắng hết sức để kiểm soát mã nguồn, nếu lỗ hổng được phát hiện, sẽ gửi bản cập nhật bảo mật ngay lập tức cho toàn bộ website sử dụng wordpress.