Lợi ích của việc sử dụng WordPress

WordPress xuất hiện từ năm 2003 và là phần mềm viết blog phổ biến nhất trên thị trường. Trong vài năm qua, WordPress cũng đã trở thành phần mềm quản lý nội dung được lựa chọn cho các trang web không phải blog. Dưới đây là một số lợi ích chính của việc sử dụng WordPress để thiết lập và điều hành trang web kinh doanh hoặc cá nhân của bạn.

1. Linh hoạt và thích ứng với các nhu cầu thay đổi

Mặc dù ban đầu WordPress được thiết kế để hỗ trợ viết blog và các loại xuất bản trực tuyến liên quan, nó cũng hỗ trợ nhiều trang web với các mục đích khác. WordPress được sử dụng để chạy các trang phức tạp cho các tập đoàn đa quốc gia lớn, quản lý các doanh nghiệp nhỏ và tạo blog cá nhân. Nhờ có nhiều chủ đề và dễ dàng truy cập vào các tệp nguồn của nó. WordPress cũng có thể thích ứng liên tục với nhu cầu thay đổi của công ty.

2. Thân thiện với người dùng – Ngay cả đối với người mới bắt đầu

Một trang web WordPress có thể được cài đặt và thiết lập và chạy trong vài phút, ngay cả khi không có bất kỳ chuyên môn kỹ thuật nào. Tất cả những gì người dùng cần là tên miền và tài khoản lưu trữ web. WordPress có thể được cài đặt miễn phí thông qua nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Từ đó, một trang tổng quan quản trị trực quan và dễ quản lý có tất cả các tính năng cần thiết để tùy chỉnh tiêu đề và bố cục của trang web. Cũng như bắt đầu tạo các trang và bài đăng ngay lập tức.

Lợi ích của việc sử dụng WordPress

Thân thiện với người dùng – Ngay cả đối với người mới bắt đầu

3. Chủ đề cung cấp nhiều tùy chọn

Các chủ đề WordPress cung cấp cho người dùng một loạt các lựa chọn để điều chỉnh giao diện và các chức năng của một trang web mới. Nhờ vào thư mục lớn đang phát triển của các chủ đề cơ bản và cao cấp. Các chủ đề có thể được xem trước trực tiếp, cài đặt bất kỳ lúc nào để thay đổi giao diện và bố cục của một trang WordPress.

4. Mở rộng chức năng của plugin

WordPress bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết để tạo một trang web cơ bản. Nhưng nhiều người dùng muốn có các chức năng chuyên biệt hơn liên quan đến nhu cầu cụ thể của trang web. Thư mục plugin WordPress bao gồm hàng trăm plugin – các đoạn mã nhỏ được thiết kế để thực hiện thao tác cụ thể. Cho phép người dùng thêm các tính năng như giỏ hàng, phòng trưng bày, biểu mẫu liên hệ,… . Người dùng cũng có thể mua và cài đặt hàng trăm plugin tùy chỉnh từ các nhà phát triển bên thứ ba. Các plugin có thể được kích hoạt hoặc hủy kích hoạt và gỡ cài đặt khi cần thiết khi một trang web phát triển.

5. Xếp hạng các trang web WordPress cao

Khả năng tìm kiếm là chìa khóa để xếp hạng cao trên Google và các công cụ tìm kiếm khác. Các trang web WordPress có xu hướng xếp hạng cao cho các từ khóa của họ, phần lớn là do chúng liên tục được cập nhật. Và vì WordPress bao gồm nhiều công cụ và plugin để tối ưu hóa nội dung cho SEO.

6. Các trang web WordPress có tính đáp ứng trên thiết bị di động

Khả năng đáp ứng trên thiết bị di động cũng là một yếu tố trong xếp hạng của Google. Vì vậy các trang web cần phải trông đẹp trên mọi thiết bị. WordPress cung cấp nhiều thiết kế chủ đề đáp ứng khác nhau. Và người dùng cũng có thể tạo một trang web tĩnh đáp ứng với các plugin và điều chỉnh đối với tệp chủ đề.

Lợi ích của việc sử dụng WordPress

Tính đáp ứng trên thiết bị di động

7. Các trang web WordPress có một blog tích hợp

WordPress là một phần mềm hệ thống quản lý nội dung nên nó có nhiều tính năng giúp xuất bản nội dung dễ dàng. Một trong số đó là tính năng blog “tích hợp sẵn” có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào vào bất kỳ lúc nào. Do đó người dùng muốn thêm blog vào trang web của họ không cần phải tạo một blog riêng lẻ. Điều đó làm cho các trang web không liên quan đến blog cũng có thể sử dụng tính năng blog để thêm cập nhật hoặc thông báo.

8. Cộng đồng WordPress cung cấp hỗ trợ

Vì WordPress là mã nguồn mở miễn phí nên nó được hỗ trợ bởi các cộng đồng yêu thích WordPress trên khắp thế giới. Cộng đồng này chịu trách nhiệm thực hiện các thay đổi đối với các tệp nguồn và giữ cho WordPress được cập nhật và bảo mật. Cộng đồng WordPress cũng tham gia vào nhiều hoạt động tiếp cận với người dùng. Tổ chức trên khắp thế giới và hỗ trợ sự phát triển của các nhóm người dùng WordPress địa phương.

Nếu bạn đang xây dựng một trang web WP, bạn nên xem xét một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và cho phép bạn truy cập trang tổng quan WordPress thông qua tài khoản của mình.