Cách tạo UI trong WordPress

Giao diện người dùng (UI) là sự tương tác giữa con người và máy tính dẫn đến giao tiếp trong thiết bị. Giao diện người dùng đã kích hoạt WordPress với một số lợi thế. Nó đã cải thiện chức năng tổng thể của WordPress. Có rất nhiều gói plugin WordPress có sẵn ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, các plugin giao diện người dùng là tốt nhất khi nói đến cách sử dụng và hiểu biết.

Vì vậy, có kiến ​​thức cơ bản về giao diện người dùng là rất quan trọng. Với sự trợ giúp của các công cụ dễ dàng, bạn có thể đảm bảo làm việc trơn tru và hiệu quả trên WordPress. Tuy nhiên, câu hỏi vẫn luôn ở đó, tại sao chúng ta cần một giao diện người dùng cho WordPress.

Tại sao cần có UI trong WordPress?

Một giao diện người dùng tốt có thể tạo ra hoặc phá hủy hoàn toàn bất kỳ trang web WordPress nào. Điều rất quan trọng là bạn phải thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của mình để có thứ hạng cao hơn. Đối với điều này, bạn cần phải thiết lập một trang web thân thiện với người dùng. Do đó, điều này phải được thực hiện thông qua giao diện người dùng trong WordPress. Với sự trợ giúp của giao diện người dùng, người ta có thể tạo ra một trang web hấp dẫn và sáng tạo cho khách hàng. Điều quan trọng đối với các nhà phát triển WordPress là phải xây dựng một bảng điều khiển chức năng với giao diện người dùng thành thạo và hoạt động hiệu quả.

Cách tạo UI trong WordPress

 

Cách để tạo UI hoàn hảo trong WordPress

Giao diện người dùng là thành phần giúp người dùng sử dụng trang web và sản phẩm của bạn một cách hiệu quả. Nó cần phải hoàn hảo để có trải nghiệm người dùng tốt. Vì vậy, đây là một số cách để bạn có thể tạo giao diện người dùng tốt trong WordPress.

Giữ được phong cách và định dạng đơn giản

Trong khi bạn đang thiết kế giao diện người dùng cho trang web của mình trên WordPress, hãy đảm bảo rằng nó đơn giản. Một phong cách đơn giản và định dạng dễ dàng sẽ thu hút nhiều khách hàng hơn. Không ai muốn xem một trang web phức tạp mà họ không thể hiểu được. Do đó, hãy tạo một định dạng đơn giản cho giao diện người dùng của bạn. Đầu tiên, xác định loại khách hàng bạn có. Sau đó, hãy thiết kế giao diện người dùng của bạn cho phù hợp.

Sử dụng các biểu tượng trong WordPress

Với sự tiến bộ trong thế giới CNTT, nhiều lựa chọn sáng tạo hơn đã được thực hiện. Các biểu tượng đang được sử dụng ở khắp mọi nơi. Những thứ này đã thay thế những hình ảnh và văn bản cũ. Do đó, việc sử dụng các biểu tượng trong giao diện người dùng của bạn có thể hữu ích. Với sự trợ giúp của một biểu tượng sáng tạo, bạn có thể tăng cường lưu lượng truy cập vào trang web WordPress của mình một cách đơn giản. Nhiều nhà phát triển đang sử dụng nó vì nó tạo thêm cảm giác thú vị cho trang web. Hơn nữa, nó giúp làm cho trang web của bạn trông khác biệt so với những người khác. Do đó, đây là một cách tuyệt vời để tạo giao diện người dùng tuyệt vời nhất trong WordPress.

Cách tạo UI trong WordPress

Biểu tượng phù hợp

Một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm để làm cho giao diện người dùng của mình trở nên tương tác và đáng chú ý là giữ cho kiểu chữ phù hợp. Đây là khái niệm chính trong việc tạo ra một giao diện người dùng hoàn hảo. Có một phông chữ rõ ràng là rất quan trọng. Người dùng của bạn muốn có một cái nhìn rõ ràng, dễ đọc và dễ hiểu về trang web của bạn. Vì vậy, kích thước, phông chữ, màu sắc và cách sắp xếp của văn bản phải theo nhu cầu của họ.

Người dùng của bạn có thể truy cập trang web của bạn thông qua điện thoại, do đó nó phải theo kích thước màn hình. Kiểu chữ đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập giao diện người dùng tương tác.

Sử dụng màu sắc hiệu quả

Trong khi bạn đang tạo giao diện người dùng trong WordPress, hãy đảm bảo rằng nó có lựa chọn màu sắc và kết cấu phù hợp. Màu chữ phải khác với màu cơ bản. Không bao giờ sử dụng màu nền quá tối hoặc quá chói mắt. Luôn đảm bảo rằng nền có màu sáng với màu chữ đậm hơn. Nó mang lại một sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, màu sắc và chất lượng kết cấu luôn là một lựa chọn cá nhân, nó luôn được khuyên để giữ sự kết hợp nêu trên. Bạn có thể sử dụng các kết hợp màu sắc khác nhau để hướng sự chú ý đến một sản phẩm cụ thể và ngược lại.

Cách tạo UI trong WordPress

Giao diện người dùng hoàn hảo trong WordPress

Không có giao diện người dùng nào là hoàn hảo nếu nó không có khả năng cung cấp trải nghiệm cho người dùng. Do đó, một giao diện người dùng tốt có thể đủ hoàn hảo để cung cấp những gì bất kỳ người dùng nào có thể muốn. Tuy nhiên, giao diện người dùng tốt có thể bao gồm các đặc điểm sau:

  • Một thiết kế và bố cục linh hoạt
  • Hoạt động có tổ chức cho khách hàng
  • Cải thiện hiệu quả
  • Bố cục thiết kế đẹp mắt về mặt thẩm mỹ
  • Giao diện người dùng tập trung vào nội dung
  • Cung cấp trải nghiệm người dùng nhất quán
  • Sử dụng các phần tử giao diện người dùng cho giao tiếp và trạng thái hệ thống.