Làm sao để thiết kế web bất động sản chuyên nghiệp, thu hút?

Thiết kế Web bất động sản đang là công cụ marketing online rất tốt mà các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thường trang bị cho doanh nghiệp của mình. Một Website bất động sản sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết các sản phẩm, chăm sóc khách hàng tốt hơn dễ dàng tạo chuyển đổi mua hàng. Bên cạnh đó, Website bất động sản còn là thước đo cho sự chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu, tăng uy tính trong mắt khách hàng.

Tuy nhiên, một vấn đề mà doanh nghiệp luôn quan tâm khi muốn làm web bất động sản, đó là làm sao để thiết kế web bất động sản chuyên nghiệp, thu hút? Website bất động sản có những yêu cầu đặc biệt riêng, để có thể mang lại trải nghiệm tốt và thu hút được khách hàng tiềm năng. Sau đây là một số yếu tố cần quan tâm khi thiết kế web bất động sản:

1. Thiết kế web bất động sản tiếp cận phù hợp đối tượng

Điều đầu tiên quyết định sự thành công của website là phục vụ chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu. Khi xác định rõ ràng đối tượng khách hàng, bạn sẽ quyết định được xu hướng thiết kế website sao cho phù hợp, phục vụ đúng mục tiêu tiếp cận.

Có rất nhiều yếu tố để xác định khách hàng mục tiêu, chẳng hạn có thể dựa vào mức thu nhập của khách hàng để xác định đối tượng khách hàng:

 • Khách hàng có thu nhập cao: hướng họ đến căn biệt thự cao cấp, chung cư sang trọng.
 • Khách hàng có thu nhập trung bình: mua căn hộ nhỏ với chi phí vừa phải. Nói rõ, chi tiết về những lợi ích của họ khi mua nhà, tư vấn cách trang trí, tối ưu diện tích sử dụng.

Thiết kế web bất động sản

2. Đầy đủ chức năng cần thiết trên web bất động sản

Một mẫu website bất động sản chuyên nghiệp phải có đầy đủ các chức năng cơ bản, cần thiết.

Ví dụ, web bất động sản dành cho chủ đầu tư và kinh doanh dự án cần có các tính năng: giới thiệu dự án, giới thiệu chủ đầu tư, liên hệ, tư vấn, tiến độ dự án, dự án hiện có, yêu cầu tư vấn, hình ảnh sản phẩm,…

Web bất động sản đăng tin bất động sản cần có các chức năng: đăng ký/ đăng nhập, giới thiệu, danh mục bất động sản cần bán, liên hệ…

3. Danh mục các dự án

Đây là một trong những yếu tố không thể thiếu. Khách hàng rất muốn tìm hiểu dự án bất động sản của bạn một cách dễ dàng. Hơn nữa, họ cũng không có thời gian để đi tìm kiếm từng thông tin.

Hãy để khách hàng thấy tất cả những thông tin quan trọng ngay trên trang chủ. Sắp xếp, trưng bày các dự án theo từng tiêu danh mục cụ thể như:

 • Phân loại sản phẩm theo tính năng: căn hộ cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà phố, đất nền, chung cư…
 • Phân loại theo khu vực, vị trí: các quận, huyện, tỉnh thành…
 • Phân loại theo mức giá
 • Phân loại theo dịch vụ: cho thuê, mua bán

Thiết kế web bất động sản

4. Điều hướng khách hàng thông minh

Điều hướng khách hàng là việc hiển thị những nội dung, từ khoá liên quan đến nội dung khách hàng đang xem. Khuyến khích khách hàng nhấn vào những liên kết khác có nội dung mà khách hàng mong muốn. Có rất nhiều cách để bạn điều hướng khách hàng. Với mỗi kiểu thiết kế website bất động sản khác nhau sẽ có đặc trưng điều hướng riêng.

Việc điều hướng khách hàng nên đảm bảo:

 • Cung cấp thông tin đích có thể nhìn thấy dễ dàng
 • Hiển thị chính xác thông tin liên quan

5. Quản trị nội dung web bất động sản hiệu quả

 • Sử dụng hình ảnh chất lượng: Hình ảnh HD với các chi tiết sắc sảo, sắc nét. Góc chụp đẹp, thể hiện được những lợi thế của sản phẩm.
 • Sử dụng video giới thiệu về dự án: Thay vì bắt khách hàng phải đọc nội dung dài hàng nghìn chữ, với video giới thiệu, khách hàng có thể hình dung trực quan, nhanh chóng về dự án bất động sản.
 • Content độc đáo, duy nhất: nội dung viết trên web bất động sản phải là sáng tạo của bạn, hạn chế tối đa việc đi sao chép hoặc lấy luôn nội dung từ web khác.
 • Đảm bảo rằng tất cả thông tin bạn chia sẻ đều chính xác, chân thực.
 • Liên tục cập nhật thông tin trên website sẽ giúp duy trì lượng truy cập của khách hàng.

Việc quản trị nội dung tốt không những giúp website giữ chân được khách hàng quay lại thường xuyên mà còn dễ dàng tăng thứ hạng website trên các bộ máy tìm kiếm.