Điều cần tìm trong gói lưu trữ của WordPress | Thiết kế web chuẩn

Mặc dù dịch vụ lưu trữ WordPress chuyên dụng có sẵn từ nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Nhưng các tính năng được cung cấp có thể khác nhau đáng kể giữa các máy chủ. Biết những gì cần tìm có thể giúp chủ sở hữu trang web đưa ra quyết định sáng suốt về việc lựa chọn nhà cung cấp nào. Một lựa chọn có thể có tác động lâu dài đáng kể đến sự thành công của trang web. Bài viết này nói về các tính năng cần thiết mà bạn nên tìm kiếm trong giải pháp lưu trữ WordPress chuyên dụng.

Máy chủ được tối ưu hóa cho WordPress

Sự khác biệt chính giữa gói lưu trữ tiêu chuẩn và lưu trữ WordPress chuyên dụng là máy chủ. Bằng cách chỉ lưu trữ các trang web WordPress trên một máy chủ. Nhà cung cấp dịch vụ có thể tự do định cấu hình nó để tăng hiệu suất của nền tảng WordPress.

Một tính năng khác cần tìm là quản lý cơ sở dữ liệu MySQL, cho phép máy chủ được tối ưu hóa cho khối lượng công việc đọc nặng xảy ra trong WordPress. Người dùng cũng nên có quyền truy cập vào các công cụ như PHPMyAdmin, cho phép quản lý cơ sở dữ liệu MySQL của họ dễ dàng hơn.

Mặc dù PHP 7 hiện cung cấp hiệu suất tốt nhất, nhưng một số trang web WordPress vẫn cần sử dụng các phiên bản PHP cũ hơn để duy trì khả năng tương thích với các phiên bản cũ của WordPress, plugin hoặc chủ đề. Máy chủ phải được định cấu hình để phục vụ cho các trang web này và gói lưu trữ sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn phiên bản thông qua bộ chọn phiên bản PHP.

Điều cần tìm trong gói lưu trữ của WordPress | Thiết kế web chuẩn

Máy chủ được tối ưu hóa cho WordPress

Bảo mật nâng cao

Các nhà cung cấp dịch vụ tiên tiến nhất cung cấp bộ công cụ bảo mật WordPress. Có thể truy cập trên mọi thiết bị, cho phép bạn quản lý một loạt các tính năng bảo mật từ mọi nơi vào bất kỳ lúc nào. Các bộ công cụ này sẽ quét trang web của bạn để tìm các vấn đề bảo mật, cho bạn biết liệu bạn có đang làm theo phương pháp tốt nhất hay không và cảnh báo bạn khi bạn cần tiến hành cập nhật. Để dễ sử dụng hơn, hãy tìm các khả năng tăng cường độ cứng bằng 1 lần nhấp để đảm bảo bạn thực hiện theo phương pháp tốt nhất mà không cần phải tự mình thực hiện. Điều này là lý tưởng cho những người mới sử dụng WordPress.

Ngoài ra, hãy tìm giải pháp lưu trữ cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí để mã hóa dữ liệu được gửi giữa máy chủ của bạn và trình duyệt của người dùng. Đảm bảo biểu tượng ổ khóa an toàn được hiển thị bên cạnh địa chỉ web của bạn trên trình duyệt. Cuối cùng, để bảo vệ bạn khỏi mất dữ liệu, hãy chọn một máy chủ thực hiện sao lưu hàng ngày để dữ liệu của bạn có thể dễ dàng được khôi phục.

Tính năng dễ sử dụng

Dễ sử dụng bắt đầu với một bảng điều khiển thân thiện với người dùng. Lý tưởng nhất, đây phải là một bộ công cụ đầy đủ tính năng có thể truy cập trên tất cả các thiết bị. Cho phép bạn quản lý trang web của mình mọi lúc mọi nơi. Với điều này, bạn sẽ có thể cài đặt và quản lý nhiều trang web. Cài đặt phải dễ dàng, sử dụng trình cài đặt một cú nhấp chuột có thể hoàn thành nhiệm vụ trong vòng chưa đầy 30 giây. Ngoài ra, hãy tìm một plugin và trình quản lý chủ đề cho phép bạn cài đặt, cập nhật các chủ đề và plugin trực tiếp từ trong bảng điều khiển.

Người dùng có thể dễ dàng thực hiện nhiều chức năng khác từ trong bảng điều khiển. Chúng bao gồm cho phép tự động vá lỗi cho lõi WordPress. Tạo môi trường phát triển để kiểm tra những thứ như plugin mới trước khi hoạt động hay các địa điểm nhân bản để sử dụng trong quá trình phát triển, dàn dựng và đồng bộ hóa chúng với sản xuất. Để ngăn chặn các vấn đề phát triển lớn, bạn cũng nên tìm các tính năng cho phép bạn tạo ảnh chụp nhanh mà bạn có thể khôi phục nếu các thay đổi không theo kế hoạch. Đưa trang web vào chế độ bảo trì chỉ với một cú nhấp chuột và có chế độ gỡ lỗi để gỡ lỗi mã.

Điều cần tìm trong gói lưu trữ của WordPress | Thiết kế web chuẩn

Tính năng dễ sử dụng

Dịch vụ và hỗ trợ trong WordPress

Trước hết, bạn nên mong đợi rằng máy chủ web của bạn cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24/7. Điều này có nghĩa là, bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề, một chuyên gia WordPress sẽ có mặt để giải quyết và giúp bạn giải quyết vấn đề. Bạn cũng cần tìm thời gian hoạt động được đảm bảo, dung lượng lưu trữ, băng thông không giới hạn hoặc không giới hạn (truyền dữ liệu). Số lượng trang web và hộp thư bạn có thể tạo trong gói của mình. Nếu bạn đang di chuyển từ một máy chủ lưu trữ khác, việc tìm kiếm một máy chủ web cung cấp tính năng quản lý di chuyển sẵn có và người sẽ di chuyển trang web của bạn miễn phí là một điểm cộng lớn.

Phần kết luận

WordPress là một CMS duy nhất và có những nhu cầu cụ thể riêng khi nói đến lưu trữ. Một gói lưu trữ WordPress chuyên dụng sẽ đáp ứng những nhu cầu đó và giúp trang web được quản lý dễ dàng. Hy vọng rằng những thông tin được đưa ra ở đây sẽ giúp bạn tìm được giải pháp lưu trữ WordPress phù hợp với mình.