Cách để Google Index nhanh bài viết của bạn.

Google Index là gì?

Google Index là thuật ngữ mô tả việc các con bọ tìm kiếm nội dung trên Website của bạn và lập chỉ mục chúng. Nếu website được Google Index thì có nghĩa là website của bạn và các liên kết trong website sẽ xuất hiện trên trang tìm kiếm Google. Để được Google Index, khi thiết kế website chuẩn Seo xong bạn phải khai báo website với Google thông qua công cụ Google Search Console.

Kể từ đó, mỗi khi bạn đăng bài viết mới, Google Index bài viết của bạn một cách tự động trong thời gian ngắn.

Để kiểm trang webiste, hoặc một liên kết bài viết đã được Google Index hay chưa, rất đơn giản bạn chỉ cần gõ vào trang tìm kiếm Google gõ đường link website lên đó, nếu nó ra kết quả trong trang tìm kiếm thì tức là website / liên kết đã được Index rồi.

Cách để Google Index nhanh bài viết của bạn

Khi một website đã đăng ký Google Search Console, thì sau đó các bài viết mới xuất hiện sẽ được Google Index tự động. Tuy nhiên, đôi khi vì một lý do nào đó, mà mãi mấy ngày sau khi đăng bài bạn vẫn chưa thấy bài viết của mình được Google Index, hoặc khi bạn cần Google Index nhanh một bài viết mới, bạn có thể làm theo cách của Thiết kế web chuẩn SEO sau:

1. Sử dụng Google Search Console

Bạn vào Google Serach Console, dán đường link bài viết cần submit vào ô Kiểm tra mọi URL trong “…” và nhấn nút Enter. Google sẽ thông báo tình trạng đường dẫn này. Bạn nhấn nút YÊU CẦU LẬP CHỈ MỤC để Google nhanh chóng để ý đến link này và thu thập dữ liệu của nó.

Lưu ý: Tùy từng website mà Google Search Console sẽ giới hạn số lượng url được submit trong ngày để hạn chế tình trạng spam.

2. Sử dụng các trang Ping

Bạn có thể sử dụng công cụ Pingfarm. Pingfarm là công cụ có thể giúp bạn thông báo với các công tụ tìm kiếm rằng website của bạn vừa được cập nhật. Nhờ đó các liên kết của website được index nhanh chóng.

Để sử dụng pingfarm, bạn vào trang web http://pingfarm.com/ dán tất cả các liên kết cần index vào ô trống và nhấn nút MASS PING!. Chờ trong giây lát là được.

Bên cạnh Pingfarm, bạn còn có thể sử dụng các trang khác như:

 • Twingly.com
 • Pingomatic.com
 • Mypagerank.net
 • Feedshark.brainbliss.com
 • Ping.in
 • PingMyUrl.com
 • Pingler.com
 • Totalping.com
 • GooglePing.com
 • Pingoat.net

3. Đặt liên kết lên những Website có chất lượng cao

Website có chất lượng cao là những website chuẩn SEO có lượng tương tác cao và thường xuyên. Bạn có thể đặt liên kết của bạn lên các website này thông qua back link hoặc đăng bài viết. Tất nhiên là những website đó phải cho phép bạn làm việc này. Đó có thể là website rao vặt, diễn đàn,… có độ uy tính và tương tác lớn.

Khi liên kết của bạn được đặt trên những website có chất lượng và độ uy tín cao, Google cũng sẽ đánh giá cao website của bạn. Nhờ đó website của bạn sẽ được index nhanh hơn.

4. Tạo nút share mạng xã hội cho bài viết

Bạn hãy thiết kế website có các nút share lên mạng xã hội cho bài viết. Tất cả các mạng xã hội có thể, như là Facebook, Pinterest, Twitter,… Bạn có biết khi người đọc xem và Share link bài viết lên mạng xã hội, thì độ phủ website của bạn sẽ gia tăng một cách đáng kể. Điều này giúp cho các con bot của Google chú ý nhiều hơn đến website của bạn.

5. Mộ số cách khác

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng các cách sau để được Google Index nhanh bài viết cũng như website:

 • Đăng tải bài viết trên mạng xã hội: chẳng hạn như Twitter, Facebook, Instagram, Google My Business,… Đây là cách đơn giản nhất được rất nhiều người áp dụng rất hiệu quả, tốc độ index tăng nhanh đáng kể.
 • Chạy google ads cho bài viết nếu có thể. Điều này sẽ khiến bài viết nhận được traffic ngay khi vừa publish. Tất nhiên Google cũng sẽ tin cậy những bài viết và website chạy quảng cáo từ dịch vụ của nó.