5 nền tảng CMS thiết kế website thương mại điện tử chuẩn SEO

CMS –Content Management System (hệ thống quản trị nội dung) là các nền tảng giúp bạn xây dựng website chuyên nghiệp mà không cần biết nhiều về code. Hiện nay, các CMS đang là những lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp muốn làm một website chuẩn SEO, đặc biệt là website thương mại điện tử. Nhưng với rất nhiều lựa chọn CMS hiện nay, việc chọn đúng nền tảng phù hợp đang trở thành một nhiệm vụ ngày càng khó khăn.

Để giúp bạn, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 5 nền tảng CMS thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp và chuẩn SEO phổ biến nhất năm 2021.

WordPress

Wordpress-Thietkewebchuan

WordPress đã trở thành một ông vua trong các nền tảng CMS những năm vừa qua. Thập chí có gần một nửa số website đang hoạt động trên thế giới được tạo bằng WordPress. Ban đầu là một nền tảng blog mã nguồn mở và miễn phí, WordPress đã phát triển mạnh mẽ với các chủ đề giao diện, công cụ và tiện ích mở rộng có thể tùy chỉnh có thể bổ sung nhiều chức năng cho trang web của bạn. Nó cũng được xem là một trong những nền tảng thân thiện với SEO nhất.

Đi cùng với WordPress đó chính là công cụ Woocommerce, một công cụ giúp WordPress trở thành website thương mại điện tử chuyên nghiệp với rất nhiều tính năng mở rộng.

Ưu điểm của WordPress là bạn có thể tuỳ biến vô hạn cho trang web của mình, với các giao diện và plugin có sẵn hoặc có thể thiết kế thêm. WordPress có kho giao diện và plugin đồ sộ miễn phí, tuy nhiên bạn có thể phải trả phí cho các giao diện và plugin chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra bạn cần chi phí tên miền và hosting để sử dụng website.

>> Hướng dẫn thiết kế web bằng Wordress.

Joomla

Joomla

Một giải pháp mã nguồn mở và miễn phí cạnh tranh với WordPress. Với hàng triệu lượt tải xuống, Joomla có nhiều hỗ trợ dành cho nhà phát triển và là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Tiếc thay, do bản chất của nó là một nền tảng mã nguồn mở, nó đòi hỏi kiến ​​thức sâu rộng của nhà phát triển để định cấu hình các công cụ của nó để sử dụng SEO tối ưu. Có nhiều cài đặt để thay đổi, nhưng khi bạn nắm được những kiến ​​thức cơ bản, đó là một công cụ phổ biến và mạnh mẽ cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các giải pháp cạnh tranh.

Shopify

Shopify-Thietkewebchuan

Shopify là một nền tảng thiết kế web chuẩn dễ sử dụng khác được nhắm mục tiêu đến các chủ cửa hàng trực tuyến và thương mại điện tử. Nó có tích hợp đơn giản với hầu hết các phương thức thanh toán và nó cho phép bạn bán hàng hóa vật lý hoặc kỹ thuật số một cách dễ dàng. Nó cũng đi kèm với các chức năng SEO tốt và dễ dàng thêm các từ khóa có liên quan vào các sản phẩm và trang.

Khác với WordPress hoặc Joomla, Shopify là một nền tảng mất phí và nó đi kèm với các dịch vụ khác.

Shopify thật tuyệt vời đối với bất kỳ ai bán sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số, nhưng nó không quá tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn có một trang web đơn giản cho mục đích SEO. Nó dường như hoạt động rất tốt trong ngắn hạn và kinh nghiệm của chúng tôi có thể giúp khách hàng Shopify của chúng tôi thành công với kỹ thuật và SEO tại chỗ.

Magento

Magento-Thietkewebchuan

Magneto vốn dĩ không thân thiện với SEO và nó yêu cầu bạn thay đổi các cài đặt cụ thể để nhận được hỗ trợ SEO tốt nhất. Có rất nhiều hướng dẫn (bao gồm cả trang web hỗ trợ của Magento) nhưng chắc chắn không dễ để bắt tay vào tự làm website được. Mặt tích cực, đó là một giải pháp mã nguồn mở mà các nhà phát triển có thể điều chỉnh theo ý thích của họ.

Magento với tư cách là một CMS là miễn phí, nhưng các chi phí bổ sung như thuê nhà phát triển và lưu trữ web cần được cân nhắc nếu bạn định sử dụng nền tảng này.

Magento được sử dụng bởi nhiều doanh nghiệp lớn. Nhưng doanh nghiệp sử dụng Magento cũng được hỗ trợ bởi các nhà phát triển dày dạn có thời gian và kiến ​​thức để điều chỉnh Magento theo nhu cầu của họ. Nói tóm lại, các tính năng SEO rất tuyệt vời nếu bạn có kinh nghiệm làm việc trên Magento và có thể nhanh chóng đáng kinh ngạc nếu bạn có tất cả các quyền truy cập cần thiết và tính khả dụng. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để học cách sử dụng Magento, thì nó sẽ cực kỳ khó sử dụng.

BigCommerce

Bigcommerce

BigCommerce là một giải pháp thương mại điện tử được lưu trữ trả phí giúp đơn giản hóa việc thiết lập cửa hàng trực tuyến và bán sản phẩm. Nó tương tự như Shopify ở sự đơn giản của nó, vì vậy trừ khi bạn sẵn sàng phát triển cửa hàng trực tuyến của riêng mình bằng một công cụ phức tạp hơn như Magento, thì đó là một trong những lựa chọn phù hợp. SEO rất đơn giản và dễ dàng thay đổi hoặc sửa đổi cài đặt theo yêu cầu.