Tầm quan trọng của AMP đến hiệu quả website UX

Bên cạnh yêu cầu về thiết kế web chuẩn SEO, Google đã chính thức công bố thuật toán mới dành cho người dùng của mình về yêu cầu  ứng dụng nội dung kinh điển phải phù hợp với trang di động nhanh AMP. Google đưa ra tuyên bố này nhằm nâng cao hơn nữa trải nghiệm tuyệt đối của người dùng trực tuyến đến với các trang thương mại điện tử. 

Chính thức khai tử những mẫu web không tương thích hoặc đã lỗi thời, AMP đã trở thành một phần vốn có của các tên miền khác nhau và do đó Google tin rằng nó phải thực hiện bước này để tăng cường website UX. Thời hạn ấn định vào ngày 1 tháng 2 năm 2018, tất cả đều chờ đợi một sự biến đổi.  

AMP là gì?

AMP – Accelerated Pages Mobile là trang tăng tốc dành cho thiết bị di động. Tiện ích đáp ứng cho các thiết bị di động có cấu hình thấp hoặc kết nối bị chậm do ảnh hưởng của đường truyền kém, nó mang lại hiệu quả sử dụng website một cách thuận lợi và đạt hiệu quả thẩm mỹ về trải nghiệm tốt hơn. 

Hậu quả vì không tuân thủ chính sách mới

Google đã thông báo rằng các thiết kế web chuẩn SEO không tuân thủ quy tắc sẽ bị loại trừ khỏi các tính năng tìm kiếm yêu cầu của AMP. Một kết quả rất đáng tiếc dành cho các website không tương thích kịp thời với yêu cầu AMP là trải nghiệm người dùng sẽ bị ảnh hưởng. Trong khi đó, cả chức năng tìm kiếm dữ liệu thông tin tại các công cụ tìm kiếm tự nhiên cũng thay đổi. 

Tầm quan trọng của AMP

Google nói rằng nó không ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí xếp hạng nhưng có một số điểm cho thấy Google lại thực sự có sức ảnh hưởng gián tiếp đến các yếu tố xếp hạng. Kết quả là các trang di động sẽ nhanh chóng trở thành mục tiêu – tiêu chuẩn cho các dịch vụ SEO chuyên nghiệp. 

Thông điệp chính

Google đang tập trung vào việc sử dụng rộng rãi AMP và không chỉ là cách sử dụng nó trong các ngữ cảnh hạn chế trên các trang thông thường. Điều này minh chứng rõ ràng cho thông điệp của AMP đã trở thành một phần không thể thiếu của website chuẩn SEO trong năm 2018 sắp đến.

Mục đích của Google là để bảo vệ AMP, một chính sách sáng tạo cung cấp trải nghiệm vượt trội dành cho người dùng. Và Google tin rằng họ đang thực hiện một sáng kiến tuyệt vời vì lợi ích người dùng Internet trên toàn thế giới.

Sự kết hợp giữa AMP và website chuẩn SEO trở thành một “phát súng” lớn giúp bạn vượt khỏi sự cạnh tranh doanh nghiệp. Cuộc cách mạng công nghệ hóa các thiết bị cầm tay di động đã thúc đẩy sự tối ưu hóa cho website của bạn. Các công ty phát triển website là những nhân vật tiếp cận thần tốc phương án mới từ Google và tiến hành phát triển cho thiết kế web dành cho khách hàng của mình.