Vì sao nội dung tuyệt vời có thể mang lại lợi ích cho chiến lược SEO

Nội dung tuyệt vời có thể mang lại lợi ích cho chiến lược SEO của bạn nhiều hơn bạn tưởng. Nội dung không chỉ phải hay, dễ đọc, dễ hiểu và có ích, mà chúng phải được viết theo cách thân thiện với SEO. Nghĩa là ngoài việc nghiên cứu chủ đề, bạn còn phải nghiên cứu từ khoá, cách viết chuẩn SEO, chèn hình ảnh phù hợp,…

Cho dù bạn đang tạo nội dung cho trang web của mình, cho các bài báo trên blog hay cho các thông cáo báo chí trực tuyến, luôn phải có một đặc điểm chung: chất lượng. Nội dung chất lượng không chỉ đại diện cho công ty và văn hóa của bạn, nó còn có khả năng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Đây là lý do tại sao:

1.  Khả năng chia sẻ

Tạo nội dung có giá trị làm tăng khả năng người đọc muốn chia sẻ nội dung đó với bạn bè và trên các trang mạng xã hội của họ. Chia sẻ không chỉ có thể tăng mức độ hiển thị cho nội dung của bạn một cách đáng kể mà các lượt chia sẻ trên mạng xã hội, chẳng hạn như facebook, lượt thích và tweet cũng là những tín hiệu có thể giúp nội dung của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Nội dung tuyệt vời có thể mang lại lợi ích cho chiến lược SEO

2. Có được nhiều liên kết chất lượng cao hơn

Nếu nội dung của bạn thực sự tốt, hữu ích và phù hợp, các trang web và cá nhân hoạt động liên quan sẽ có nhiều khả năng liên kết đến nội dung đó hơn. Điều này giúp trang web của bạn được phổ biến rộng rãi hơn một cách tự nhiên. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp trang web của bạn tối ưu SEO tốt hơn.

3. Sự hiện diện lớn hơn

Việc thêm nhiều nội dung hơn vào trang web của bạn sẽ làm tăng kích thước tổng thể của trang web, điều này có thể làm cho trang web của bạn xuất hiện một cách phổ biến hơn đối với các công cụ tìm kiếm. Bạn càng có nhiều nội dung, bạn càng có nhiều cơ hội để các trang web của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, bằng cách liên tục thêm nội dung, bạn sẽ tăng tần suất các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin của trang web của mình.

4. Cơ hội từ khóa

Tạo nội dung chất lượng dựa trên nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng có thể tạo cơ hội cho nội dung của bạn xếp hạng tốt hơn cho các cụm từ khóa cụ thể. Bằng cách nghiên cứu những cụm từ mà người tìm kiếm đang sử dụng khi tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ hoặc chủ đề blog của bạn, bạn có thể tối ưu hóa hiệu quả hơn nội dung của mình để xếp hạng cho các cụm từ có giá trị nhất.

>> Hướng dẫn SEO nội dung cho người mới.

5. Nâng cao chất lượng

Bằng cách tạo ra nội dung chất lượng, không phải lúc nào bạn cũng nhận được những gì từ nó mà là những gì bạn tránh được. Nội dung thưa thớt, mỏng hoặc nội dung có các liên kết không được tối ưu hóa quá mức thực sự có thể khiến bạn gặp rắc rối với các công cụ tìm kiếm. Gắn bó với nội dung chất lượng sẽ cung cấp giá trị cho người đọc của bạn là cách tốt nhất để tránh bị phạt khi tìm kiếm.

Kết luận

Dành thời gian để tạo nội dung chất lượng có thể mang lại nhiều lợi ích cho trang web của bạn ở nhiều cấp độ. Nó có thể giúp tăng lượng độc giả, uy tín thương hiệu và thậm chí là thứ hạng tìm kiếm của bạn. Đừng coi thường chất lượng nội dung vì nó thực sự có thể trả giá cho thương hiệu của bạn. Nếu bạn muốn đánh giá miễn phí nội dung trang web của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi.