Thiết kế website 2018: Có những gì xứng đáng để bạn mong đợi

Nếu bạn từng nhận định rằng năm 2017 một năm sáng tạo cho thiết kế website chuẩn SEO, hãy đợi đến cho đến khi bạn thực sự nhìn thấy xu hướng của năm 2018. Trong năm qua chứng kiến ​​sự gia tăng sử dụng các trò chơi trực tuyến của AI, sự gia tăng nội dung dài và sự nhấn mạnh hơn vào điện thoại di động thiết kế so với những năm trước. Nhưng xu hướng thiết kế trang web cho năm 2018 thậm chí còn ấn tượng hơn.

Những nhân tố hiện đại trong web chuẩn SEO làm cho thiết kế website doanh nghiệp trở nên năng động hơn bao giờ hết. Bởi bất kỳ các xu hướng thiết kế mới nào cũng là một quá trình học tập không hề mệt mỏi và liên tục đạt được các kỹ năng mới mẻ. Xu hướng và công nghệ luôn có những cú thay đổi mạnh mẽ. Chính vậy, Thietkewebchuan.com sẽ thực hiện biên soạn danh sách các xu hướng thiết kế website sắp tới mà bạn cần tìm kiếm và áp dụng vào năm 2018.

thiết kế web chuẩn seo

Thiết kế điện thoại thông minh đáp ứng

Bạn có thể đã nghĩ rằng những năm tới là đỉnh cao của việc sử dụng thiết bị di động để duyệt. Tuy nhiên, số liệu cho thấy xu hướng này không đi đến đâu. Trong nửa đầu năm 2018, Google sẽ giới thiệu một “chỉ mục di động đầu tiên”. Chỉ mục này đặt tầm quan trọng hơn nữa vào phiên bản di động của website và làm cho nó trở thành sự kiện đầu tiên được nhìn thấy trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Vì vậy, nó là thiết yếu dành cho thiết kế website của bạn là điện thoại di động đáp ứng.

Màu sắc tươi sáng và Gradient

Xu hướng thiết kế này bổ sung cho xu hướng hiện tại của không gian trắng ngăn cách các khối. Khi màu sắc đậm, chữ đậm và sắc nét tươi sáng được kết hợp với nhau, người dùng sẽ bị chú ý. Màu sắc có thể được sử dụng để thu hút sự chú ý đến văn bản và làm nổi bật các cuộc gọi đến hành động. Nó cũng có thể được sử dụng thay vì hình ảnh, đặc biệt là cho các website di động. Hình ảnh lớn có thể dẫn đến thời gian tải chậm cho website chuẩn SEO, do đó sử dụng văn bản sáng hơn có thể tốt cho tốc độ trang web. Hình ảnh tải chậm sẽ được thay thế bằng kiểu chữ hiệu quả.

thiết kế web chuẩn seo

Đồ họa và minh họa

Với việc giảm sử dụng các hình ảnh lớn được dự đoán vào năm 2018, các biểu tượng và hình minh họa sẽ là tiền cảnh. Hình minh họa và các biểu tượng tay vẽ kết hợp với kiểu chữ và xu hướng màu sắc sẽ có nghĩa là một số thiết kế website bắt mắt. Thiết kế web 2D có nghĩa là thời gian tải nhanh hơn mà lần lượt có nghĩa là cải tiến UX. Google và Bing rất thích các website chuẩn SEO được tối ưu hóa tốt với thời gian tải nhanh và đây là những trang sẽ xếp hạng cao trên các SERP.

Tương tác liền mạch

Năm tới sẽ có sự gia tăng của các tương tác vi mô. Với họ đã là một thành công lớn trên Facebook, đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi các website bắt đầu thực hiện chúng trong thiết kế của họ. Yêu cầu người dùng thực hiện hành động khiến họ rời khỏi trang hoặc yêu cầu trang tải lại thường có thể tăng tỷ lệ thoát cao. Người dùng cảm thấy thất vọng vì phải thay đổi khóa học của họ trên website và thay vào là đó để lại khoảng trống. Tuy nhiên, với các tương tác vi mô, người dùng có thể để lại đánh giá đơn giản bằng cách cuộn qua một số ngôi sao, thay vì phải gửi biểu mẫu. Các tương tác vi mô có thể giúp người dùng website thương mại giao tiếp trong thời gian thực. Điều này cũng giúp nâng cao trải nghiệm người dùng một cách ồ ạt.

thiet

Video thực tế ảo

Nếu năm 2017 là năm của video được kết hợp với thiết kế website, Norfolk . Sau đó năm 2018 là năm cho 360, video nhập vai ảo và trải nghiệm đắm say. Sử dụng 360 để cung cấp cho du lịch không gian làm việc, văn phòng hoặc tòa nhà của bạn. Điều này có thể cho phép người dùng website cảm thấy thực sự cần cho doanh nghiệp của bạn. Nó cũng cho phép bạn thể hiện một chút! Bạn cũng có thể sử dụng video 3D tương tác cho sản phẩm. Cho phép người dùng cuộn quanh mục và nhìn nó từ mọi góc độ. Điều này có thể có lợi nếu  website của bạn là thương mại điện tử và tốt hơn tiêu chuẩn “phóng to” để biết thêm chi tiết.

Đây chỉ là một vài trong số các xu hướng thiết kế website mà chúng tôi mong đợi sẽ xuất hiện vào năm 2018. Thietkewebchuan.com không thể dự đoán được tất cả. Nhưng, chúng tôi hy vọng sẽ thấy một vài điều ngạc nhiên hơn trong thiết kế vào năm tới! Nếu bạn đang tìm kiếm thiết kế web đáp ứng, sáng tạo hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi xây dựng các website  WordPress được tối ưu hoá về SEO, làm cho website thương mại điện tử của bạn xếp hạng cao hơn trong  top Google ngay từ đầu.