SEO và thiết kế website: Tất tần tật mọi điều bạn cần biết và ứng dụng ngay

Thiết kế web chuẩn SEO là một hoạt động điện tử thương mại có vị trí quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nào. Và nhiều người không nhận ra là SEO cần được xây dựng nên từ chính giai đoạn thiết kế nền tảng ban đầu, chứ không chỉ dành riêng vào dịp về sau. 

Website của bạn là trung tâm của thế giới tiếp thị kỹ thuật số – nơi mà tất cả các tiện ích có lợi đều chảy về cùng một dòng duy nhất. Và dĩ nhiên, nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất của nó là tìm kiếm trên các trình duyệt mà do hiệu quả SEO mang lại.

Nhưng thực tế, có khá nhiều chủ website không quan trọng hóa và nghĩ đến một thiết kế chuẩn SEO để chuẩn bị ngay từ đầu cho chiến lược đẩy mạnh marketing của mình. Khi thông tin tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu bạn không được nung nấu ở thời điểm thiết kế, thời điểm về sau bạn sẽ phải chạy đua với một “chân khập khiễng”. Hoặc ít nhất là phải đối mặt với việc trở lại bảng vẽ và lãng phí toàn bộ thời gian, tiền bạc.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm chân lý minh chứng cho việc tại sao một thiết kế website chuẩn SEO lại mang đến giá trị hữu ích dàn cho hoạt động thương mại của doanh nghiệp bạn. Chúng ta cùng tìm ra những gì bạn cần phải xem xét để có một website được xây dựng cho tiếp thị và dành cho nhà lãnh đạo – và làm thế nào để tập trung vào người dùng, đáp ứng hiệu quả đối với Google. 

Giúp đảm bảo sao cho website của bạn trở thành một công cụ SEO, kênh tiếp thị kỹ thuật số cao và tiêu biểu. 

Phát triển website chuẩn SEO

Ở cấp độ cơ bản, website chuẩn SEO là một website cho phép công cụ tìm kiếm khám phá và đọc định vị dễ dàng các trang liên kết trên website. Đảm bảo công cụ tìm kiếm có thể dễ dàng thu thập thông tin hiểu nội dung bước đầu của bạn là bước đầu tiên để cải thiện khả năng hiển thị của bạn trong các trang kết quả tìm kiếm.

Xây dựng một thiết kế website chuẩn SEO đòi hỏi cần phải có một kế hoạch cẩn thận và cách tiếp cận có cấu trúc để đại diện cho doanh  nghiệp của bạn và các dịch vụ bạn cung cấp. Đối với nhiều doanh nghiệp, điều này có thể phức tạp đôi phần – khi xác định chính xác các việc bạn nhất định phải làm cho tiến trình này.

Là một công cụ tiếp thị, website của bạn phải được xây dựng dựa trên kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số hiện đại với mô hình kinh doanh rõ ràng và đề xuất giá trị. 

Nguyên tắc cơ bản

Luôn có một vài yếu tố cốt lõi thiết lập giai đoạn cho một thiết kế website tối ưu hóa nhất. 

Tên miền

Đảm bảo tên miền của bạn có ý nghĩa và liên quan đến những gì bạn làm là siêu quan trọng. Chắc chắn rằng tất cả các biến thể và tên miền phụ chính xác trỏ vào trang chính và chuyển hướng đến một phiên bản kinh điển duy nhất của website. 

Hosting

Lưu trữ  web hosting của bạn là một nền tảng cực kỳ quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Một website chậm làm cho người sử dụng không hài lòng. Lưu trữ web hosting của bạn phải tuân theo các quy tắc chung, tuân thủ các nguyên tắc về tốc độ, bảo mật và tính duy trì.  Hãy xác lập nền tảng cụ thể cho nó và cần thiết lựa chọn nhà cung cấp web hosting uy tín. 

CMS

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) bạn chọn cho doanh nghiệp của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến mức bạn thành công như thế nào. WordPress là một lựa chọn tuyệt vời trong nhiều tình huống, nhưng nó không phải là duy nhất. Nó chắc chắn là có dây lên ở một mức độ cơ bản theo cách mà Google có thể hiểu được. Cần đảm bảo rằng CMS bạn chọn là đúng cho doanh nghiệp của bạn, và quan trọng hơn là công ty thiết kế website bạn chọn làm việc.

Kiến trúc thông tin và cấu trúc website của bạn

Website của bạn là tủ hồ sơ mở chứa các loại chính là ngăn kéo. Các phân mục con là các thư mục trong ngăn kéo. Các trang là tài liệu trong các thư mục.

  • Nội các: trang web của bạn
  • Drawer: loại cao cấp
  • Thư mục: tiểu thể loại
  • Tệp: tài liệu cá nhân / trang

Bối cảnh được chỉ ra không chỉ bởi website mà nó còn tồn tại mà còn bởi vị trí trong trang đó. Mỗi website riêng được thiết kế của chúng tôi có một ngăn kéo cho các dịch vụ, và mỗi dịch vụ có phụ dịch vụ trong các thư mục. Website thiế kế của bạn sẽ có được phần lớn các nhan tố giống nhau cơ bản.

Website chuẩn SEO cần một thư mục SEO trong ngăn kéo dịch vụ, nó đẹp và có tổ chức cụ thể. Nó liên quan trực tiếp đến các bài viết trên blog, bài báo, nội dung FAQ, dịch vụ, địa điểm và về bất cứ điều gì khác mà là một thực thể trong doanh nghiệp của bạn. Bạn đang tìm kiếm để cấu trúc thông tin về doanh nghiệp của bạn theo cách làm cho nó trở nên dễ hiểu.

Một số website có thể có một cách tiếp cận sâu sắc để cấu trúc nội dung. Những người khác có thể có một cách tiếp cận rộng hơn bằng việc lấy đi điều quan trọng ở đây là mọi thứ cần được tổ chức theo cách có ý nghĩa và đơn giản hoá việc điều hướng và khám phá.

Cách tiếp cận ba đến bốn cấp như thế này đảm bảo rằng hầu hết nội dung có thể dễ dàng điều hướng trong vòng bốn lần nhấp chuột và có xu hướng hoạt động tốt hơn cách tiếp cận sâu hơn tới điều hướng website (cho người dùng và công cụ tìm kiếm).

Điều hướng 

Điều hướng của bạn cũng quan trọng không kém. Khi website được cấu trúc tốt, điều hướng hoạt động với cấu trúc, URL và các thành phần khác chẳng hạn như sơ đồ trang web XML, để giúp củng cố nội dung của từng trang hoặc nội dung. 

Điều hướng không chỉ là trình đơn ở đầu website của bạn. Đó là cách bạn chỉ dẫn người dùng đến phần thích hợp nhất website. Điều hướng có thể là một công cụ để nâng cao nhận thức về các dịch vụ bổ sung và bao gồm không chỉ liên kết văn bản nhưng nội dung trên tất cả các trang và trong các phần tử thiết kế được tạo mẫu website.

Những vấn đề chung

Có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn với nội dung không thể tìm thấy hoặc không thể hiểu được bởi công cụ tìm kiếm có thể làm việc chống lại bạn. Ví dụ:

  • Nội dung đơn không thể tìm thấy
  • Nội dung chỉ có sẵn qua tìm kiếm trang web
  • Tệp Flash, chương trình Java, tệp âm thanh, tệp video
  • Hiệu ứng trang AJAX * và hào nhoáng
  • Khung – Nội dung được nhúng từ trang khác có thể là vấn đề.
  • Tên miền phụ – nội dung được chia thành tên miền phụ thay vì các thư mục con

Đảm bảo rằng nội dung quan trọng có thể dễ dàng phát hiện, dễ hiểu và nằm trong cấu trúc tổng thể của trang web theo cách có ý nghĩa.

Nếu mọi việc được hoàn thành tốt thì con người và công cụ tìm kiếm cần phải có một ý tưởng tốt về trang mà trước khi họ nhìn vào nó. SEO điển hình của bạn sau đó chỉ được xây dựng dựa trên nền tảng vững chắc này được đặt ra bởi kiến ​​trúc thông tin và cấu trúc thiết kế website của bạn.

Thiết kế thân thiện di động

Các thiết bị phổ biến nhất được sử dụng để tiến hành tìm kiếm Internet và duyệt các website chuẩn SEO là điện thoại di động. Các website được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm nên cân nhắc một cách cân bằng các bố cục di động của các website (thay vì chỉ bắt tay vào thiết kế website đáp ứng đơn giản).

Để tạo thiết kế thực sự thân thiện với thiết bị di động và tối đa hóa kết quả từ tìm kiếm di động, bạn phải nghĩ đến nhu cầu và mong muốn của người dùng di động. Những gì người dùng sẽ thực hiện trên điện thoại thường khác xa so với những gì họ sẽ làm trên máy tính.

Có rất nhiều nội dung và nhân tố cần có hội tụ nên thành công cho một website chuẩn SEO. Mục tiêu của chúng ta ở đây là cùng nhau thảo luận về các yếu tố chính về SEO để xem xét và thiết lập cho dự án thiết kế webVà từ đó chúng ta có nhiều hơn lí do để tạo lập cho mình một website tối ưu ngay từ bây giờ với trình thiết kế website chuyên nghiệp từ Thietkewebchuan.com