SEO Onpage là gì? Vì sao nó lại quan trọng?

Khám phá SEO onpage là gì, tại sao nó lại quan trọng là một trong những điều quan trọng nhất về SEO mà bạn cần tập trung để thành công.

Thành công trong việc hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền ngày nay đòi hỏi phải tối ưu hóa cho sự kết hợp của các yếu tố mà công cụ tìm kiếm coi là quan trọng, kỹ thuật, onpage và offpage.

Trong những năm qua, các SEOer sự tập trung ngày càng nhiều vào các kỹ thuật offpage, chẳng hạn như xây dựng liên kết và các yếu tố kỹ thuật khác.

Nhưng thực tế là, SEO offpage sẽ không hiệu quả nhiều nếu bạn không chú ý đến nguyên tắc cơ bản của SEO onpage.

Những người thực hành SEO thông minh biết rằng tối ưu hóa onpage nên được ưu tiên liên tục.

Và bởi vì bối cảnh tìm kiếm luôn phát triển, điều quan trọng là phải đảm bảo kiến ​​thức SEO Onpage của bạn luôn được cập nhật.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về SEO onpage là gì, và tại sao nó lại quan trọng đối với SEO.

SEO onpage là gì?

SEO onpage (còn được gọi là SEO trên trang) đề cập đến việc thực hành tối ưu hóa các trang web để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của trang web và kiếm được lưu lượng truy cập từ tìm kiếm không phải trả tiền.

Ngoài việc xuất bản nội dung có liên quan, chất lượng cao, học SEO onpage bao gồm việc tối ưu hóa tiêu đề, thẻ HTML (tiêu đề, meta và tiêu đề) và hình ảnh của website. Điều đó cũng có nghĩa là đảm bảo rằng trang web của bạn có trình độ chuyên môn cao, có thẩm quyền và đáng tin cậy.

Nó tính đến các khía cạnh khác nhau của trang web mà khi được thêm vào với nhau, sẽ cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

SEO Onpage là gì?

Tại sao SEO onpage lại quan trọng?

SEO onpage rất quan trọng vì nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang web của bạn và nội dung của nó, cũng như xác định xem nó có liên quan đến truy vấn của người tìm kiếm hay không.

Khi các công cụ tìm kiếm ngày càng trở nên phức tạp hơn, thì việc tập trung nhiều hơn vào mức độ liên quan và ngữ nghĩa trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) sẽ được ưu tiên nhiều hơn.

Google, với vô số thuật toán phức tạp, giờ đây đã thông minh hơn nhiều trong việc:

Hiểu những gì người dùng thực sự đang tìm kiếm khi họ nhập một truy vấn.

Cung cấp kết quả tìm kiếm đáp ứng mục đích của người dùng (thông tin, mua sắm, điều hướng).

>> Hướng dẫn SEO toàn tập.

Thích ứng với sự phát triển này là điều cần thiết và bạn có thể làm điều đó bằng cách đảm bảo rằng trang web của bạn và nội dung của nó – cả những gì hiển thị cho người dùng trên các trang web của bạn (tức là văn bản, hình ảnh, video hoặc âm thanh) và các yếu tố chỉ hiển thị để tìm kiếm (như là thẻ HTML, dữ liệu có cấu trúc), được phải được tối ưu hóa tốt theo các phương pháp hay nhất mới nhất.

Ngoài ra, bạn không thể đơn giản bỏ qua SEO onpage bởi vì bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn khi tối ưu hóa các yếu tố onpage, trái ngược với SEO offpage bao gồm các tín hiệu bên ngoài (tức là liên kết ngược).

Nếu bạn nỗ lực vào các chiến lược onpage, bạn sẽ thấy lưu lượng truy cập tăng và sự hiện diện của website của bạn khi người dùng tìm kiếm từ khoá liên quan sẽ tăng lên.