Những quan niệm sai lầm phổ biến về Shared Hosting

Chia sẻ lưu trữ(Shared Hosting), nơi một máy tính chạy nhiều trang web, là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các doanh nghiệp nhỏ. Nó không tốn kém, tiện lợi và cung cấp hầu hết các tính năng mà một doanh nghiệp nhỏ cần.

Những lầm tưởng về Shared Hosting

Lầm tưởng số 1: Hosting miễn phí cũng giống như Shared Hosting

Khi bạn mới mua sắm dịch vụ lưu trữ, việc cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí có thể gây nhầm lẫn. Mọi dịch vụ lưu trữ miễn phí mà bạn gặp sẽ là shared hosting.  Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả lưu trữ được chia sẻ đều miễn phí. Cũng không có nghĩa là lưu trữ được chia sẻ là lưu trữ giá trị thấp .

Như bạn có thể đã biết, ngay cả khi thứ gì đó miễn phí, thường có một khoản chi phí ẩn. Trong trường hợp lưu trữ miễn phí, nhà cung cấp phải kiếm tiền từ các dịch vụ của mình bằng cách nào đó. Điều này thường xuất hiện dưới dạng quảng cáo trên trang web của bạn. Có tính chất xâm nhập và bạn sẽ không thu được lợi nhuận từ chúng.

Lưu trữ miễn phí cũng thường thiếu đảm bảo thời gian hoạt động và dịch vụ khách hàng đi kèm với nó không đặc biệt tốt.

Gói lưu trữ được chia sẻ đầy đủ tính năng chỉ tốn thêm 1 ít chi phí so với dịch vụ lưu trữ miễn phí và mang lại nhiều giá trị hơn. Khi bạn đang điều hành một doanh nghiệp nhỏ. Bạn sẽ muốn tránh đồng thương hiệu và quảng cáo xuất hiện trên trang web có dịch vụ lưu trữ miễn phí.

Những quan niệm sai lầm phổ biến về Shared Hosting

Những quan niệm sai lầm phổ biến về Shared Hosting

Lầm tưởng 2: Lưu trữ chia sẻ thiếu khả năng mở rộng

Một trong những lầm tưởng chính về Shared Hosting rằng nó thiếu khả năng mở rộng.

Giả định sai lầm là đối với gói lưu trữ được chia sẻ, ngay khi doanh nghiệp của bạn phát triển hơn một chút, bạn sẽ sử dụng tối đa tài nguyên lưu trữ của mình.

Trên thực tế, chia sẻ lưu trữ có khả năng mở rộng rất cao. Các nhà cung cấp tốt nhất cung cấp các cấp độ khác nhau của gói lưu trữ. Được chia sẻ được quản lý để đáp ứng nhu cầu của chủ sở hữu muốn phát triển trang web và doanh nghiệp của họ. Chủ sở hữu doanh nghiệp mới ban đầu có thể chọn gói lưu trữ được chia sẻ ít tốn kém nhất. Và mở rộng quy mô lên cấp độ tiếp theo khi doanh nghiệp và trang web của họ phát triển.

Lầm tưởng 3: Lưu trữ được chia sẻ không an toàn

Bạn có thể đã nghe nói rằng chia sẻ lưu trữ không an toàn so với các loại lưu trữ khác. Điều đó không đúng, trên thực tế lưu trữ chia sẻ thường được cung cấp bằng cách sử dụng các tài nguyên máy chủ cấp doanh nghiệp, bảo mật cao. Các gói lưu trữ được chia sẻ thường sẽ cung cấp tường lửa máy chủ, giám sát và phát hiện xâm nhập.

Hosting đắt tiền hơn có thể an toàn hơn không? “Có, nếu bạn có kiến ​​thức và nguồn lực để thực hiện cách tiếp cận thực tế hơn một chút đối với bảo mật trang web”. Nhưng nếu bạn không có, việc chọn gói lưu trữ VPS được quản lý có thể dẫn đến trang web kém an toàn hơn so với dịch vụ Shared Hosting được quản lý.

Lầm tưởng 4: Với Shared Hosting, bạn có thể mong đợi thời gian ngừng hoạt động

Một lầm tưởng khác về lưu trữ được chia sẻ là nó có thời gian ngừng hoạt động thường xuyên. Ngược lại, đối với hầu hết các phần, chia sẻ lưu trữ đặc biệt đáng tin cậy.

Ngay cả những nhà cung cấp tốt nhất cũng có thể gặp sự cố dịch vụ – điều phân biệt họ với các công ty lưu trữ khác là cách họ phản hồi.

Với dịch vụ lưu trữ miễn phí hoặc dịch vụ được quản lý bởi một nhà cung cấp kém uy tín. Việc công ty không thể nhanh chóng khắc phục sự cố thường là lý do khiến trang web của bạn ngừng hoạt động lâu hơn bình thường.

Ngược lại, nếu trang web của bạn chạy trên dịch vụ Shared Hosting được quản lý tốt. Nhà cung cấp sẽ sử dụng các máy chủ được giám sát chặt chẽ. Ngay lập tức máy chủ web gặp sự cố về phần cứng hoặc kết nối. Việc tự động chuyển sang hệ thống dự phòng hoặc một hành động khắc phục khác. Sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn trực tuyến trở lại trước khi khách hàng của bạn thậm chí biết có sự cố.

Vấn đề chính là, mặc dù sự thật là các chủ sở hữu trang web chọn dịch vụ lưu trữ được chia sẻ cấp thấp thường gặp phải thời gian chết. Nhưng việc lưu trữ được chia sẻ không phải là điều đáng trách. Vấn đề bắt nguồn từ việc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ không có khả năng duy trì và quản lý máy chủ của họ.

Những quan niệm sai lầm phổ biến về Shared Hosting

Những quan niệm sai lầm phổ biến về Shared Hosting

Shared Hosting có thể mở rộng, an toàn và đáng tin cậy

Với một nghiên cứu nhỏ, các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể tìm hiểu nhiều điều về một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chia sẻ tuyệt vời trông như thế nào. Dưới đây là một số điều cần tập trung khi nghiên cứu các nhà cung cấp:

  • Đánh giá tích cực
  • Hỗ trợ khách hàng
  • Đảm bảo thời gian hoạt động
  • Xếp hạng được công nhận
  • Cơ sở kiến ​​thức và blog
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Trong khi những lầm tưởng được đề cập ở đây ngăn quá nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ tận dụng dịch vụ Shared Hosting. Một số chủ sở hữu trang web có lý do chính đáng để chọn gói lưu trữ cung cấp quyền truy cập máy chủ chuyên dụng.

Đối với đại đa số các chủ doanh nghiệp nhỏ, chia sẻ lưu trữ sẽ là lựa chọn phù hợp. Vì nó có thể cung cấp một nền tảng an toàn, đáng tin cậy cho trang web của họ có thể phát triển cùng với hoạt động kinh doanh của họ.