Điều gì tạo nên sức hút của một website chuẩn SEO?

Một website muốn hoạt động hiệu quả, mang lại lợi nhuận thì nó phải thu hút được người xem và khách hàng. Có hàng ngàn website đang hoạt động tại Việt Nam, với mỗi website luôn có hàng chục đến hàng trăm website cạnh tranh cùng lĩnh vực. Vì thế, website của bạn phải khác biệt, chất lượng, chuyên nghiệp thì mới thu hút được nhiều người quan tâm. Vậy, điều gì tạo nên sức hút của một website chuẩn SEO? Hãy cùng Thietkewebchuan tham khảo trong bài viết này nhé!

Thiết kế web chuẩn SEO luôn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình hoạt động của mỗi doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên, thiết kế web như thế nào, quản lý ra sao, viết nội dung gì luôn là những khó khăn mà những người quản trị web phải đối mặt. Dưới đây là những điểm giúp website nổi bật thu hút được khách hàng:

Website có giao diện đẹp, phù hợp

Điều đầu tiên đập vào mắt khách hàng khi họ ghé thăm trang web của bạn đó chính là phần giao diện website. Một website có thiết kế đẹp mắt, màu sắc hài hoà, sử dụng hình ảnh bắt mắt sẽ lập tức gây thiện cảm và ấn tượng trong mắt khách hàng. Giao diện website còn được thể hiện qua việc bố trí các danh mục, các phần nội dung được bố cục hợp lý, hài hoà, rõ ràng và dễ nhìn. Do đó, khi thiết kế website thì phần giao diện luôn là quan trọng nhất và lúc nào nó cũng được thiết kế đầu tiên.

Website có giao diện đẹp

Chọn màu sắc website theo các nhận diện thương hiệu như logo, thiết kế văn phòng,… để đồng bộ thương hiệu và giúp khách hàng dễ nhận biết đến doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra nếu là website cá nhân thì có thể lựa chọn màu sắc theo phong thuỷ, sở thích, tất nhiên nó phải phù hợp với nội dung ý nghĩa của website. Có thể chọn nền website tối màu thể hiện sự lịch lãm, sang trọng, giá trị. Hoặc màu nền web sáng, đơn giản, sạch sẽ.

Tốc độ tải trang nhanh

Yếu tố nền tảng để giữ chân khách hàng khi họ đến với website của bạn chính là tốc độ tải trang của website. Tốc độ tải trang là khoảng thời gian trang web load hết toàn bộ nội dung gồm văn bản, hình ảnh, file audio hoặc video lên trình duyệt. Thường tốc độ tải trang khoảng 5 giây được xem là đạt chuẩn. Với những website có tốc độ load lâu hơn 10 giây thì bạn cần phải can thiệp ngay. Nếu khách hàng truy cập web bất động sản của bạn mà phải đợi chờ tới 30 giây mới hiển thị được nội dung trang thì họ sẽ dễ dàng thoát khỏi trang.

Bên cạnh đó, tốc độ tải trang là một trong những ưu tiên hàng đầu của một web chuẩn SEOgiúp Google dễ dàng thu thập dữ liệu của website một cách nhanh chóng. Thế nên, hãy tối ưu hoá mọi dữ liệu nội dung của website, lựa chọn hosting chất lượng để đảm bảo website chạy nhanh.

Tốc độ tải trang của website

Nội dung đáng tin cậy, chính xác và độc quyền

Nội dung trên website của bạn phải chính xác 100%, tuyệt đối không đăng thông tinh sai lệch, giả mạo. Sử dụng thông tin chính xác thì khách hàng mới tin tưởng tuyệt đối vào website của bạn và sẽ thường xuyên ghé thăm. Đặc biệt tránh copy nội dung từ bất kỳ website nào khác, dù chỉ là một đoạn ngắn. Khi bạn copy quá nhiều thông tin của website khác, Google sẽ hạ thấp điểm chất lượng cho website của bạn, rất bất lợi cho việc SEO website.

Ngoài ra, nội dung phải hay, đặc sắc, mang bản chất riêng biệt không nhầm lẫn, nhất là những website chuyên về review, hướng dẫn.

Thiết kế website bất động sản chuẩn SEO

Một website chuẩn SEO sẽ giúp nó có cơ hội để đạt thứ hạng cao trên Google, từ đó, dễ dàng tăng lượt của khách hàng vào website mình thông qua việc tìm kiếm. SEO là quá trình lâu dài bắt đầu từ lúc bạn chọn tên miền, hosting cho website, đến việc thiết kế website chuẩn SEO và sau đó là cập nhật nội dung chuẩn SEO thường xuyên.