9 lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

SEO giúp các chủ doanh nghiệp tạo các trang web nhanh và thân thiện với người dùng, xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Từ đó mang lại nhiều khách hàng tiềm năng đến trang web giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi. Cùng xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các lợi ích của SEO nhé.

1. SEO cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web

Hiểu người dùng, khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm điều gì là rất quan trọng. Nếu họ không tìm thấy những gì họ muốn trên trang web của bạn, họ có thể rời khỏi trang web của bạn và không quay lại nữa.

Google liên tục theo dõi hành vi của người dùng, bao gồm thời gian dành cho một trang hoặc trang web, tỷ lệ thoát, …v.v. Để quyết định xem họ có trải nghiệm tốt khi truy cập trang web hay không. Đây là một trong những yếu tố xếp hạng Google quan trọng nhất trong SEO và không thể bỏ qua. Ngay cả khi bạn nằm trong kết quả tìm kiếm hàng đầu. Nhưng người dùng không quan tâm, thứ hạng tìm kiếm của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

9 lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

9 lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

2. Tăng khả năng hiển thị thương hiệu 

Bạn càng hiển thị nhiều kết quả tìm kiếm có liên quan ở trên cùng, bạn càng có nhiều cơ hội để nắm bắt. Từ đó nâng cao nhận thức nhiều hơn về thương hiệu và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. SEO giúp bạn tạo ra tiếng vang trực tuyến bền vững xung quanh thương hiệu. Với SEO, bạn có thể tạo ra một tiếng nói thương hiệu rõ ràng, nổi bật sẽ giúp bạn kết nối với người dùng.

3. Xây dựng uy tín và niềm tin thương hiệu

Được làm nổi bật trong số các kết quả tìm kiếm hàng đầu trên Google có nghĩa là công cụ tìm kiếm coi bạn là nguồn thông tin hữu ích và ưu tiên bạn đến các trang web khác đang hoạt động.

SEO giúp thiết lập quyền hạn cho trang web thông qua các phương pháp khác nhau như lấy liên kết ngược từ các trang web có uy tín khác. Ngoài ra còn tối ưu hóa nội dung trên trang, cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web. 

4. SEO là nguồn lưu lượng truy cập trang web lớn nhất

SEO là một trong những cách tốt nhất để tham gia vào tiếp thị trong nước. Khi người dùng tìm kiếm thứ gì đó có liên quan đến ngành của bạn, họ đang tích cực tìm kiếm thông tin.

SEO giúp nhắm mục tiêu đến một nhóm cụ thể và mang lại lưu lượng truy cập chất lượng cho trang web. Đồng thời không gây khó chịu như quảng cáo truyền hình hoặc tiếp thị qua điện thoại. SEO lấy khách hàng làm trung tâm và nhắm vào mục tiêu cụ thể.

Với SEO, bạn có thể tiếp cận với những người đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp một cách hiệu quả. Điều đó khiến nó trở thành một trong những lợi ích hàng đầu của SEO.

9 lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

9 lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

5. SEO cung cấp cho bạn thông tin chi tiết

SEO đi kèm với thông tin chi tiết tuyệt vời về khách hàng của bạn. Bao gồm thời gian trong năm, tháng hoặc ngày họ hoạt động nhiều nhất. Kèm theo khu vực truy cập nhiều nhất, ngôn ngữ họ sử dụng khi tìm kiếm thông tin trực tuyến, v.v.

Trong khi bạn có thể sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để biết các từ khóa có liên quan. Google Analytics sẽ cho bạn biết rất nhiều điều về hành vi duyệt web của người dùng, sở thích của họ, v.v. Điều này sẽ không chỉ giúp bạn lập kế hoạch chiến lược SEO của mình. Đồng thời bạn thấy được các xu hướng mới trong hành vi của người dùng.

6. SEO không liên quan đến quảng cáo trả tiền

Chi phí tổng thể thấp là một trong những lợi ích lớn nhất của SEO. Hầu hết các chuyên gia đều ủng hộ hình thức tiếp thị trực tuyến này hơn. Nhưng sự kết hợp tốt của cả hai phương pháp tiếp thị có trả tiền và không trả tiền là chìa khóa thành công. Mặc dù tiếp thị có trả tiền chiếm khoảng 15% lưu lượng truy cập của một trang web. Và nó có những hạn chế về ngân sách chi phí quảng cáo cao . Ngược lại, SEO chỉ cần đầu tư nhân lực một lần là có thể tạo ra kết quả lâu dài.

7. SEO giúp bạn thu hút khách hàng địa phương

Tìm kiếm địa phương tập trung vào các tìm kiếm theo địa lý cụ thể và danh sách doanh nghiệp địa phương. Điều rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ là trang web của họ được tối ưu hóa cho vị trí mà họ hoạt động. Và nếu bạn có thẻ SEO địa phương của mình. Bạn có thể nhắm mục tiêu tới thành phố đó hay 1 vùng cụ thể.

9 lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

9 lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

8. SEO giúp có tỷ lệ lợi nhuận và chuyển đổi cao 

SEO chiếm một phần lớn lưu lượng truy cập của một trang web, có nghĩa là có thể có nhiều chuyển đổi hơn. SEO có khả năng định lượng cao – Google Analytics giúp bạn thực hiện và cho bạn biết điều gì đang hiệu quả và điều gì không. Vì SEO rẻ hơn các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số khác và thu hút nhiều lượt truy cập trang web nhất. Vậy nên lợi nhuận để đầu tư của nó cũng rất đáng kể.

9. Cập nhật thuật toán tìm kiếm của Google

Google luôn cập nhật cho thuật toán tìm kiếm của mình để vượt qua gian lận. Điều này có nghĩa là bạn phải cập nhật tất cả những phát triển mới nhất trong lĩnh vực SEO. Giúp giữ thứ hạng tìm kiếm của bạn hoặc tiếp tục leo lên trong kết quả tìm kiếm.

Hầu hết các chuyên gia SEO đều biết chính xác mọi cập nhật thuật toán tìm kiếm của Google có thể ảnh hưởng đến trang web. Đồng thời có thể giúp bạn giữ được lợi thế trong tìm kiếm không phải trả tiền.